Những điều bạn nhất định phải biết về bìa 3 dây, bìa kẹp

Quý công ty, tổ chức lưu trữ giấy tờ, hồ sơ tài liệu bằng những phương tiện nào? Có rất nhiều công cụ để lưu trữ, bảo quản tài liệu thế nhưng không thể không kể đến bìa 3 dây, bìa kẹp. Cấu tạo đơn giản, kích thước đa dạng, độ bền cao bìa 3 dây và bìa kẹp đã trở thành những vật dụng rất quan trọng đối với bất kỳ một tổ chức, văn phòng nào. 

bìa 3 dây

Bìa 3 dây, bìa kẹp là gì?

Đối với những ai đang công tác tại vị văn phòng những công cụ lưu trữ giấy tờ, hồ sơ, sổ sách đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên với nhiều người khi nhắc đến bìa 3 dây, bìa kẹp lại khá bỡ ngỡ, khó hình dùng. Điều này đã vô tình làm cho nhiều người không biết đến những công cụ lưu trữ giấy tờ hữu ích bao lâu nay.

Bìa 3 dây là gì?

Bìa 3 dây được biết đến là công cụ thần thánh giúp dân văn phòng sắp xếp hồ sơ, giấy tờ gọn gàng với số lượng lớn. Bìa ba dây được làm bằng giấy cứng, độ bền rất cao. Trên mặt bìa có 3 dây cột tại ba vị trí: Cạnh trên, cạnh dưới và cạnh phải. Phần dây buộc có tác dụng giữ toàn bộ giấy tờ trong bìa gọn gàng không bị rơi ra ngoài. 

bìa 3 dây thái dương

Bìa 3 dây thiết kế gọn nhẹ

Cũng vì có ba vị trí cột dây lại với nhau mà công cụ lưu trữ giấy tờ này được gọi là bìa 3 dây. Phần dây sử dụng chất liệu dây dù, tết lại với nhau vô cùng chắc và có độ bền cao. Để xỏ dây trên mặt bìa có các lỗ tròn. Tại phần lỗ tròn được bọc một lớp kim loại tạo tính thẩm mỹ và không làm cho phần bìa cứng bị rách trong quá trình sử dụng.

Bìa kẹp là gì?

Đối với một công ty, văn phòng, tổ chức,… sở hữu những chiếc bìa kẹp là điều không thể thiếu. Bìa kẹp hay còn được gọi với cái tên là kẹp file, kẹp file vector hay bìa folder. Trên thực tế những chiếc bìa kẹp giống với một chiếc túi thiết kế đặc biệt được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Đó có thể là bìa giấy, bìa cứng, nhựa,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người ta sử dụng chất liệu phù hợp.

Kích thước bìa kẹp, bìa 3 dây

Các loại Bìa 3 dây, bìa kẹp có những kích thước phổ biến nào? Nắm rõ kích thước các công cụ này bạn sẽ sử dụng chúng một cách hiệu quả và phù hợp với mục đích. Trên thị trường bìa 3 dây và bìa kẹp có nhiều kích thước khác nhau. Cụ thể hơn:

Kích thước bìa 3 dây: Sản phẩm bìa 3 dây thường có kích thước khổ A4 24,5x34cm. Về độ dày của gáy khá đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Bao gồm: 7cm, 10cm, 15cm, 20cm. 

bìa kẹp tài liệu 2 kẹp

Bìa 3 dây, bìa kẹp ngày càng trở nên phổ biến

Kích thước bìa kẹp: Trên thực tế kích thước bìa kẹp có nhiều con số khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên phổ biến nhất khi gập vào là 23 x 32 cm; khi mở ra là 46 x 32 cm. Về độ dày có thể dao động trong khoảng 7 – 7.5 cm.

Trên thực tế kích thước bìa kẹp và bìa 3 dây thường là kích thước khổ A4. Bởi sở dĩ tất cả các loại tài liệu giấy tờ thường được in ấn trên khổ A4. Điểm khác biệt về kích thước của từng dòng sản phẩm chính là độ cao của gáy. Tùy thuộc vào số lượng tài liệu muốn lưu trữ mà người dùng có thể lựa chọn cao gáy phù hợp.

Bên cạnh đó, trên trên thị trường cũng bán sẵn một số bìa 3 dây, bìa kẹp có kích thước khác như A5, A6,… để chuyên đựng các tài liệu có kích thước nhỏ hơn. Hoặc kích thước A3 để đựng các loại tài liệu lớn. 

Ngoài ra nếu muốn khách hàng hoàn toàn có thể đặt sản xuất bìa 2 dây, bìa kẹp với kích thước mong muốn. Để làm được điều này thật đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ đơn vị cung cấp văn phòng phẩm là có thể sở hữu sản phẩm theo ý.

bìa kẹp tài liệu 1 kẹp

Bìa 3 dây và bìa kẹp có những màu sắc nào?

Một chiếc bìa 3 dây, bìa kẹp file luôn cần đảm bảo tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp thì mới có thể phát huy tối đa công dụng của mình. Do vậy sản phẩm có những màu sắc hình ảnh nào là câu hỏi được không ít người đặt ra khi có nhu cầu sử dụng. Trên thực tế bìa 3 dây và bìa kẹp rất đa dạng về màu sắc. 

Khách hàng dễ dàng tìm kiếm được những sản phẩm màu cam, xanh, vàng,… họa tiết kẻ caro, chấm bị,… Tùy thuộc vào sở thích và lĩnh vực kinh doanh hoạt động của công ty mà bạn có thể lựa chọn những màu sắc khác nhau. Hoặc với nhiều người nhằm phân biệt và dễ tìm kiếm tài liệu khi lưu trữ sẽ lựa chọn màu đỏ để thể hiện các loại giấy tờ quan trọng.

bìa kẹp 2 kẹp

Bên cạnh những sản phẩm thiết kế hình thức đơn giản như đã kể trên, bìa 3 dây và bìa kẹp file tài liệu còn có nhiều hình ảnh khác. Ví dụ: phong cảnh, hình khối trang trí,… Tất cả những chiếc bìa được thiết kế in ấn bằng các hình ảnh sẽ trở nên nổi bần bật hơn bao giờ hết.

Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu một các triệt để thì việc in ấn các sản phẩm, dịch vụ, logo trên bìa 3 dây và bìa kẹp là những ý tưởng vô cùng thông minh. Thế nhưng cần chắt lọc hình ảnh in ấn để đáp ứng tính thẩm mỹ. Tránh trường hợp quá tham về nội dung thông tin hình ảnh mà trở nên rối mắt khó đọng lại thông tin cần thiết đối với khách hàng.

Nếu bạn muốn tự thiết kế hình ảnh, nội dung trên các loại bìa đựng tài liệu hãy liên hệ văn phòng phẩm Ba Nhất để được trợ giúp. Tại đây công ty sẽ giúp bạn sở hữu những sản phẩm ưng ý với hình ảnh, nội dung thông tin khoa học.

Công dụng của bìa 3 dây và bìa kẹp

Bìa 3 dây và bìa kẹp có công dụng gì? Bạn đã có câu trả lời chính xác chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi trải nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi những chiếc công cụ nhỏ này nhưng lại nắm giữ nhiều công dụng tuyệt vời đến vậy.

Đựng tài liệu

Bìa 3 dây và bìa kẹp có rất nhiều công dụng. Nhưng công dụng chính nhất mà trong chúng ta ai cũng nắm rõ chính là đựng tài liệu, lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, sổ sách,… Đồng thời giúp bảo quản  giấy tờ, tài liệu gọn gàng, khoa học có tính thẩm mỹ. Thông qua những chiếc bìa 3 dây, bìa kẹp bạn sẽ dễ dàng phân loại tài liệu. Nhờ đó, khi cần dùng đến thì việc tìm kiếm cũng không mất thời gian về sau.

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Xây dựng và quảng bá thương hiệu là một trong những công dụng chúng ta không thể không bàn về những chiếc bìa 3 dây và bìa kẹp? Nghe có vẻ không liên quan, nhưng trên thực tế doanh nghiệp, quý công ty, tổ chức hoàn toàn có thể làm được điều này.

bìa cột dây

Bìa nhiều công dụng

Khi bìa 3 dây và bìa kẹp được thiết kế đi kèm các biểu tưởng, hay màu sắc đại diện của thương hiệu. Thậm chí bạn có thể in những dịch vụ nổi bật trên bìa 3 dây và bìa kẹp. Lúc này bìa 3 dây và bìa kẹp sẽ có tác dụng tăng độ nhận diện thương hiệu. Hay đối với một đối tác bất kỳ, khi tiếp xúc với công ty thương hiệu quả bạn cũng sẽ dễ dàng bị ấn tượng bởi những chiếc bìa 3 dây và bìa kẹp.

Đương nhiên khi đối tác đã ấn tượng lúc này, trong mắt họ đơn vị công ty của bạn sẽ hiện lên thật uy tín. Đồng thời, chính sự chỉn chu ấy sẽ thuyết phục đối tác cộng tác lâu dài về sau. Cũng vì thế ngày nay rất nhiều đơn vị công ty tự thiết kế bìa 3 dây và bìa kẹp file với mục đích quảng bá sản phẩm và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Trở nên chuyên nghiệp hơn 

Trong quá trình hoạt động, việc gặp đối tác, khách hàng là điều đương nhiên.Ví dụ bàn bạc và ký kết hợp đồng. Lúc này doanh nghiệp sẽ cần đến những chiếc bìa 3 dây hay bìa kẹp file. 

Lúc này bạn trao cho khách hàng của mình một chiếc bìa kẹp, bìa 3 dây thiết kế bắt mắt chuyên nghiệp từ màu sắc đến hình ảnh,… Tất cả đều gọn gàng, đáp ứng tính thẩm mỹ có nghĩa rằng bạn đã thành công làm cho công ty minh trở nên chuyên nghiệp hơn.

bìa 3 dây cột

Ưu điểm của bìa 3 dây và bìa kẹp file

Bìa 3 dây và bìa kẹp file có rất nhiều công dụng. Nhờ những công cụ tuy nhỏ nhưng có võ này công ty được hưởng không ít “lợi ích”. Vậy ưu điểm của bìa 3 dây và bìa kẹp file là gì?

  • Lưu trữ được một lượng giấy tờ lớn nếu chọn bìa có độ cao gáy lớn.
  • Dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần cho tài liệu vào bìa gập lại hoặc cột dây thay thì đục lỗ giống như bìa còng.
  • Bìa có độ cứng vừa cáp nhất định giúp các loại giấy tờ chứa đựng bên trong không bị nhàu nát, nhăn nhúm ngay cả trường hợp để dựng nhiều ngày. 
  • Bìa 3 dây và bìa kẹp file đều giúp giữ giấy nằm gọn bên trong không bị rơi ra trong mọi tình huống.

bìa 3 dây cột

Dễ dàng sử dụng

Dễ thấy rằng bìa 3 dây và bìa kẹp file có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Thế nên chúng ta không quá ngạc nhiên khi mà các dòng sản phẩm này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và yêu thích. Tuy nhiên của bền tại người, vì thế trong quá trình chúng ta cần phải bảo quản chúng một cách cẩn thận.

Cách bảo quản bìa 3 dây và bìa kẹp

Bìa 3 dây, bìa kẹp là công cụ lưu trữ giấy tờ hồ sơ nắm giữ nhiều ưu điểm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần biết cách bảo quản để tuổi thọ của bìa tăng lên. Đồng thời, các loại giấy tờ có bên trong cũng không bị ảnh hưởng. Vậy bảo quản bìa 3 dây và bìa kẹp như thế nào là đúng cách.

bìa 3 dây

Bảo quản đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Đầu tiên môi trường lý tưởng để bảo quản chính là 10 – 55 độ C và độ ẩm không khí đạt 55 đến 95 % RH. Bên cạnh đó hãy tránh để bìa tại những nơi có nhiệt độ cao chúng sẽ dễ dàng bị bốc cháy hoặc nung chảy nếu là chất liệu nhựa. Không để nơi ẩm ướt, gần nguồn nước, dầu mỡ đây sẽ là những nguyên nhân chính làm hư hại những loại giấy tờ có bên trong.

Bìa 3 dây, bìa kẹp là những công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ một công ty, doanh nghiệp tổ chức nào. Sản phẩm nắm giữ nhiều công dụng và ưu điểm. Vì thế quý khách hàng còn chờ đợi gì, liên hệ văn phòng phẩm Ba Nhất để sở hữu những sản phẩm ưng ý, chất lượng với mức giá tuyệt vời nhất.