Bìa còng, bìa nhẫn – trợ thủ đắc lực của dân văn phòng

Bìa còng, bìa nhẫn góp phần không nhỏ vào việc sắp xếp và lưu trữ tài liệu được ngăn nắp và bền lâu đều nhờ vào sự. Đây là 2 dòng sản phẩm thông dụng và phổ biến ở các văn phòng và công sở làm việc. Hiện nay, sản phẩm trên được phân phối và bán buôn, bán lẻ tại văn phòng phẩm Ba Nhất. 

bìa còng giá rẻ

Bìa còng, bìa nhẫn

Bìa còng, bìa nhẫn là gì?

Hình ảnh của các loại bìa còng, bìa nhẫn trong các văn phòng làm việc không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, đôi khi người dùng vẫn hay nhầm lẫn đôi chút giữa 2 sản phẩm này. Mặc dù chúng đều là dụng cụ văn phòng phẩm để bảo quản và đựng tài liệu nhưng vẫn có sự khác biệt giữa 2 sản phẩm.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Bìa còng là gì mà văn phòng sử dụng nhiều đến vậy?

Bìa còng hay còn có tên gọi nữa là bìa còng bật. Nhìn sản phẩm tựa như một cuốn sách, dạng bìa giấy cứng. Phía ngoài được bọc bảo hộ bởi lớp nhựa simili bóng, đa phần là màu xanh hoặc nhiều màu sắc nổi bật. Từ đó, sản phẩm toát lên vẻ đẹp lịch thiệp. Chức năng chủ chốt của bìa còng chính là giúp cố định, bảo quản, sắp xếp lại tập tài liệu, giấy tờ lại với nhau.

Bìa nhẫn là gì được nhắc đến thường xuyên?

Bìa nhẫn còn mang tên gọi là bìa còng cua. Đối với văn phòng, bìa đựng hồ sơ đóng vai trò rất quan trọng. Sản phẩm được mô tả mang đến giải pháp lưu trữ và truy xuất những tập văn bản tối ưu. Nhờ vậy mà tài liệu không bị thất lạc. Do đó, bìa nhẫn luôn được tổ chức doanh nghiệp và cơ quan ưu ái lựa chọn. Mỗi bìa nhẫn có khả năng chứa lên đến 500 bìa lá tùy vào mỗi loại: Bìa còng nhẫn 2.5 phân, Bìa còng cua nhựa 3.5 phân…

Các loại bìa còng và bìa nhẫn thông dụng dùng trong văn phòng. Sản phẩm thường được sản xuất theo quy trình công nghiệp nên đạt độ chi tiết, tính chính xác cao. Phần khóa còng thường gắn liền thanh bật để đóng mở. Còn bìa nhẫn phần còng nhẫn được gắn chắc chắn và cố định tại bìa không thể thực hiện tháo rời được. Còng nhẫn được thiết kế dưới 2 dạng chủ yếu: 

 • Còng chữ D: Kiểu dạng lệch sang phải tựa như bìa còng.
 • Còng chữ O: Được đặt tại trung tâm chính giữa gáy.

còng bìa

Cấu tạo chung của bìa còng, bìa nhẫn

Hầu hết các bìa đựng hồ sơ, tài liệu có cấu tạo khá tương đồng với nhau. Có 1 số đặc điểm để người dùng, người lao động dễ phân biệt giữa các loại với nhau cần chú ý.

Cấu tạo bên ngoài bìa còng, bìa nhẫn

Lớp bìa giấy cứng bên ngoài có cấu trúc rất chắc chắn. Chúng giữ vai trò định hình tập hồ sơ đựng bên trong theo một khuôn đứng vững. Cho dù khách hàng có xếp chồng bìa lên nhau vẫn không làm bìa bị biến dạng. Phần bên ngoài được bao bọc bởi lớp simili phụ trợ giúp chống ẩm ướt.

Ở một số loại khác điển hình như bìa còng 2 mặt xi được ưu tiên thiết kế bọc cả simili ngoài và trong. Mặc khác, một vài loại còn có phần kính bọc bên ngoài. Bìa ngoài bổ sung thêm phần gáy để tài liệu.

cấu tạo bìa còng

Cấu tạo bìa còng

Cấu tạo bên trong bìa còng, bìa nhẫn

Bên trong là còng được làm từ kim loại có phủ lớp khả năng chống oxy hóa cao. Bề mặt không bị gỉ và vô cùng chắc chắn. Kích thước của còng sẽ luôn khớp với phần gáy.

Lượng hồ sơ được lưu giữ nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi loại bìa. Kích thước phần gáy và số lượng tài liệu đựng bên trong luôn tỷ lệ thuận. Điều này có nghĩa là khi kích thước gáy lớn thì lượng đựng hồ sơ càng nhiều.

Nhờ vào lớp simili bao phủ bên ngoài mà bìa đựng tài liệu toát lên vẻ sang trọng. Hơn nữa, sản phẩm còn đảm bảo được độ bền tốt hơn. Vì nếu, bìa đừng tài liệu chỉ đơn thuần là bìa giấy cứng sẽ rất dễ bị rách, biến dạng khi gặp mưa. Nhưng khi có lớp simili bọc bên ngoài, sản phẩm có thể tự tin nếu lỡ dính mưa, chống bụi bẩn tốt nhất chỉ cần lấy giẻ lau chùi đi. Hơn nữa, khách hàng dễ dàng vệ sinh túi sạch sẽ hơn. Tuy nhiên do thành phần cấu tạo chủ yếu từ giấy và nhựa khá dễ cháy, nên nếu có rủi ro xảy ra sẽ cần đến bình chữa cháy can thiệp.

bên trong bìa còng

Công dụng của bìa còng, bìa nhẫn

Bìa còng, bìa nhẫn có rất nhiều vai trò trong cuộc sống và công việc. Nhờ có sản phẩm mà việc quản lý hồ sơ, chứng từ gốc trở nên đơn giản và có quy củ hơn. Mỗi túi đựng tài liệu sẽ được phân loại, sắp xếp cũng như bảo quản tốt nhất. Vì vậy, bìa còng nhẫn ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng cụ thể như:

 • Lưu trữ, quản lý và bảo quản tài liệu. Song song với đó là vai trò giúp cố định tài liệu tốt và chắc chắn hơn.
 • Phân loại, sắp xếp tài liệu theo từng tiêu chí một cách khoa học.
 • Giúp góc làm việc văn phòng gọn gàng, tăng độ thẩm mỹ.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm và truy xuất nhanh chóng tài liệu cũ.

Kích thước và một số loại bìa còng, bìa nhẫn tại văn phòng phẩm Ba Nhất

Tại văn phòng phẩm Ba Nhất cung cấp đa dạng các loại bìa còng, bìa nhẫn. Mẫu mã đẹp, bắt mắt, độ thẩm mỹ cao, nhiều kích cỡ và đa dạng về chất liệu. Công ty xin giới thiệu một số bìa còng nhẫn được ưa chuộng nhất hiện nay.

 • Bìa còng A4 30 lỗ
 • Còng F4
 • Còng A4 7cm
 • Còng A5
 • Còng 15cm
 • Còng A4 4 lỗ
 • Còng cua

bìa nhẫn

Bìa còng nhẫn A4

Bìa còng, bìa nhẫn khổ A4

Dòng túi bìa đựng hồ sơ khổ A4 này có các sản phẩm điển hình dưới đây:

Bìa A4 5-7cm

Dòng bìa đựng hồ sơ này có thiết kế độ dày của đáy từ 5 – 7cm. Chúng sinh ra để đáp ứng nhu cầu đựng tài liệu ≤ khổ A4 làm từ nhiều loại giấy khác nhau. Bìa đựng tối đa 500-700 tờ giấy định lượng 70 – 80gsm. Khách hàng có thể mua loại bìa còng này với các mẫu sản phẩm tại Ba Nhất như: KingJim A4-F4 5-7cm, hay KoKuyo A4-F4 5-7cm,…

Bìa 3,5F A4

Bìa được đánh giá cao về tính ứng dụng. Sản phẩm có thể đựng tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ quan trọng có kích thước ≤ khổ A4. Khả năng chứa tối đa là 250 tờ định lượng 70 – 80gsm. Ở văn phòng phẩm Ba Nhất dòng sản phẩm này điển hình là simily 3,5F A4.

bìa còng plus

Bìa còng, bìa nhẫn F4

Bìa hồ sơ này có quy cách thiết kế khổ A4. Chúng thích hợp với khổ giấy nhỏ hơn hoặc bằng F4. Dòng bìa này có các mẫu như sau:

Bìa F4, 2 mặt si

Loại bìa này được bao phủ cả mặt trong và mặt ngoài lớp simili. Vì vậy tài liệu được nâng cao hơn về độ bảo quản. Sản phẩm nhẹ, bền và độ chắc chắn cao. Bìa thiết kế độ dày tầm 5- 7cm. Bìa có còng kết hợp thanh gạt phía trong với chất liệu thép chống oxy hóa bề mặt. 

Quý khách dù đóng mở nhiều lần cũng không làm ảnh hưởng đến chức năng. Số lượng tờ giấy đựng tối đa là 700 tờ. Ở văn phòng phẩm Ba Nhất, dòng sản phẩm này có các mẫu điển hình: ABBA F4 5-7cm 2 mặt sỉ, bìa còng Thiên Long F4 5-7cm thiết kế 2 mặt si hay còng cua simily 3,5F F4, Sumo DK 10cm,…

Bìa 1 mặt si

Đây là loại bìa đựng tài liệu chỉ có 1 mặt si. Điều này có nghĩa là chỉ có duy nhất mặt ngoài được phủ lớp simili còn mặt trong thì không. Do đó, độ bền của giấy đựng bên trong ít được đảm bảo hơn, dễ bị hỏng, bụi bẩn. Ở loại bìa này có các mẫu sản phẩm phổ biến: bìa Thiên Long F4 9cm 1 mặt si, bìa Plus F4 9cm 1 mặt si, bìa Thiên Long F4 5-7cm 1 mặt si, hoặc bìa Plus F4 5-7cm 1 mặt si,…

bìa còng si

Bìa còng, bìa nhẫn nhựa

Bìa còng, bìa nhẫn này cấu tạo gồm 2 còng dạng chiếc nhẫn được làm từ chất liệu inox hoặc thép không gỉ công nghiệp. Ở loại bìa đựng tài liệu này có những mẫu sản phẩm sau:

Bìa 2,5F

Bìa hai còng có sức chứa > 200 tờ giấy khổ 2.5F. Cá mẫu được được ưa chuộng trên thị trường như: Thiên Long 2,5F B.01 hay bìa còng nhẫn nhựa VC 2,5F,…

Bìa 3,5F

Bìa còng này thiết kế tận 2 nhẫn. Sức chứa của bìa lên đến hơn 200 giấy tờ đa dạng đủ loại kích thước hoặc khổ 3.5F rất nhiều sắc màu. Hiện trên thị trường, dòng loại này đặc trưng nhất là  bìa còng nhẫn nhựa VC 3,5F và bìa Thiên Long 3,5F B.02,…

Bìa còng, bìa nhẫn A3

Bìa đựng tài liệu khổ A3 đặc trưng nhất là dòng 7F. Chúng được xếp vào một trong các nhóm sản phẩm thông dụng để lưu giữ hồ sơ tiện lợi. Ngoài ra còn có các file chứng từ A3. Đây là mẫu sản phẩm dược thiết kế bằng bìa giấy cứng. Lớp simili phủ cả mặt trong và mặt ngoài vô cùng chắc chắn. Ngoài ra, còng 7F sở hữu cây bật ngay sườn hông khiến cho công đoạn đóng mở file diễn ra nhanh, gọn.

Ngoài các dòng trong, văn phòng phẩm Ba Nhất còn cung cấp các loại bìa đựng hồ sơ khác. Chúng đến từ nhiều dòng thương hiệu khác nhau như: Thiên Long, Plus, ABBA, King Star, Stacom, Deli,…

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Cách tra còng vào bìa còng và đặt tài liệu vào chuẩn nhất

Thật bất tiện khi quý khách mua bìa còng, bìa nhẫn về đựng tài liệu lại không biết cách tra còng vào bìa còng. Thật ra cách tra còng rất đơn giản và dễ dàng. Khách hàng chỉ cần nắm rõ quy luật là có thể thực hiện nhanh chóng.

cách gắn còng vào bìa còng

Cách tra còng vào bìa còng

Cách tra còng vào bìa còng

Còng của bìa được sản xuất chuyên biệt cho các túi bìa đựng tài liệu. Do đó, hồ sơ sẽ được xỏ vào còng khá đơn giản và dễ. Đa số, bộ phận gáy của bìa thường lớn. Để tra còng vào bìa, khách hàng cần nắm rõ những bộ phận. Đó chính là bìa, ô trong bìa, nẹp và cả thanh sắt dùng để mở và đóng còng. Cách thực hiện như sau:

 • Dùng 1 tay giữ bìa.
 • Tay còn lại sẽ linh hoạt đưa còng vào rãnh tại ô có pat gắn bên trong lòng.
 • Sử dụng lực ngay sau đó để kéo còng về phía mình để hoàn tất công đoạn tra còng vào.

Cách cho tài liệu vào bìa còng

Trước khi cho tài liệu vào bìa còng, quý khách cần xem kích thước bìa đựng có phù hợp hay không? Sau đó, tài liệu cần được sắp xếp đúng trật tự. Toàn bộ tài liệu được đưa vào còng đều được đục lỗ. Tài liệu được lấy ra bằng cách mở còng và từ chính giữa.

Để tài liệu giữ nguyên được nếp góc đẹp, quý khách cần đưa vào nhẹ nhàng và từ từ. Điều này giúp cho tài liệu không bị rách và bị nhàu nát. Hầu hết các loại còng đều được thiết kế tiện lợi cho quá trình đút và lấy tài liệu. Số lượng giấy để vào đáp ứng tiêu chuẩn trong khoảng tối đa để tránh làm hỏng còng.

bìa còng

Nên mua bìa còng, bìa nhẫn ở đâu?

Vậy câu hỏi đặt ra là nên mua túi đựng tài liệu bìa còng ở đâu? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối mặt hàng văn phòng phẩm, Ba Nhất tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. 

Hiện công ty cung cấp lượng lớn mặt hàng bìa còng nhẫn chất lượng cao. Quý khách có thể lựa lựa chọn sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng với nhiều kích thước, mẫu mã. 

Văn phòng phẩm Ba Nhất cung cấp giá bán buôn, sỉ, lẻ nhiều ưu đãi cho khách hàng. Bởi vậy, số lượng khách hàng tìm đến công ty để nhập bìa còng, bìa nhẫn số lượng lớn ngày càng gia tăng. Để nắm thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline, fanpage hoặc tham khảo tại website Công ty Văn phòng phẩm Ba Nhất TPHCM.

Giá bán bìa còng, bìa nhẫn các loại sỉ và lẻ

Các loại bìa còng, bìa nhẫn giá bao nhiêu?
Công ty TNHH văn phòng phẩm Ba Nhất – đơn vị uy tín phân phối trực tiếp các sản phẩm thiết bị văn phòng chính hãng, văn phòng phẩm giá sỉ, chất lượng cao tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp mức giá tốt nhất cho mọi khách hàng.
Đối với các khách hàng Mua sỉ, số lượng nhiều xin liên hệ với bộ phận bán hàng để nhận báo giá sỉ và chiết khấu.

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều công ty sản xuất và mỗi xưởng sản xuất cho ra sản phẩm có giá và chất lượng khác nhau, chính sách bán hàng cũng khác nhau. Qua thời gian dài làm việc chung và đúc kết kinh nghiệm, VPP Ba Nhất tổng hợp những nhà cung cấp dây thun chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

 • Giá bìa còng, bìa nhẫn dao động từ 20.000đ đến 80.000đ cho mỗi bộ, riêng loại cao cấp giá sẽ cao hơn đôi chút.
 • >>>Tải về Bảng báo giá Văn phòng phẩm cập nhật Mới nhất.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Bảng báo giá mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm chiết khấu, giảm giá. Do có thể sẽ thay đổi theo biến động thị trường, nên để có giá bán lẻ chính xác nhất tại thời điểm cần mua, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay bộ phận Bán hàng công ty VPP Ba Nhất để được tư vấn và báo giá cụ thể. Đơn hàng văn phòng phẩm tối thiểu từ 1,5 triệu trở lên chiết khấu 5% trị giá đơn hàng. Mức chiết khấu tối đa thay đổi tùy vào hợp đồng.
Trên này là các loại đồ dùng văn phòng, dụng cụ văn phòng phẩm thông dụng nhất, nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng thêm các sản phẩm ngoài danh mục xin vui lòng liên hệ qua Hotline, Fanpage, Kênh thương mại điện tử, Website của VPP Ba Nhất.

Tại sao bạn nên mua bìa còng, bìa nhẫn giá rẻ tại Ba Nhất?

VPP Ba Nhất là địa chỉ được rất nhiều khách hàng chọn lựa mua bìa còng, bìa nhẫn và các đồ dùng văn phòng phẩm từ số lượng ít đến số lượng lớn. Lý do bạn nên lựa chọn chúng tôi:
 • Chất lượng sản phẩm đảm bảo, Ba Nhất là đơn vị phân phối văn phòng phẩm từ các thương hiệu như Bến Nghé, Thiên Long, Hồng Hà,…
 • Mức giá vô cùng hợp lý, đặt số lượng sản phẩm lớn bạn còn nhận được chiết khấu ưu đãi rất hấp dẫn.
 • Sản phẩm đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu mua của khách hàng
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên tận tâm với khách hàng tạo sự thoải mái cho bạn khi sử dụng dịch vụ
 • Thanh toán nhanh chóng, đơn giản với đa dạng các hình thức thanh toán khác nhau.

Công ty cung cấp bìa còng, bìa nhẫn giá rẻ chất lượng tại TP.HCM

Công ty Văn phòng phẩm Ba Nhất – nơi cung cấp bìa còng, bìa nhẫn đẹp và các sản phẩm chính hãng, uy tín với kinh nghiệm nhiều năm. VPP Ba Nhất với rất nhiều những ưu điểm về sản phẩm, dịch vụ, uy tín thương hiệu sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bạn tại TP.HCM và trên toàn quốc.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Chúng tôi cung cấp sản phẩm giá rẻ, chất lượng, giao hàng nhanh miễn phí tận nơi cho khách hàng. Mời bạn tham khảo thêm nhiều sản phẩm cần thiết khác như: bút viết, bảng, mộc dấu, đồ gia dụng…

Để được tư vấn Thêm thông tin hữu ích, nhận báo giá chi tiết hoặc Đặt hàng trực tuyến nhanh quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 02866566202 – 0937151311 – 0937191311, đặt hàng số lượng lớn, mua sỉ qua SĐT 0931441626 và truy cập website vanphongphambanhat.com để xem thêm những dụng cụ văn phòng chất lượng cao với mức giá cực tốt.

Đăng ký kênh Youtube VPP Ba Nhất để theo dõi xem thêm nhiều video hữu ích khác:

nút youtube văn phòng phẩm, kênh youtube văn phòng phẩm Ba Nhất

Hãy liên hệ ngay đến công ty để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn về nhiều loại sản phẩm tại TPHCM.