Tổng quan về bìa hộp – nơi lưu trữ những tài liệu quan trọng mật thiết

Trong khu văn phòng có khá nhiều sản phẩm dùng với mục đích để chứa đựng những tài liệu cần thiết. Một trong những vật dụng đó là các loại bìa hộp đựng tài liệu. Sản phẩm này mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng đặc biệt là các vị khách có số lượng giấy tờ lớn. Việc phân loại giấy tờ vào những chiếc hộp sẽ giúp quý khách bảo quản được tài liệu và tìm kiếm một cách dễ dàng. Hiện nay thì đa số mọi người hay sử dụng bìa giấy hoặc bìa simili.

bìa hộp giấy Thái Dương

Bìa hộp là gì?

Bìa hộp với đúng như tên gọi của chúng là những thiết kế có khối hình hộp chữ nhật. Chúng được thiết kế đóng kín các mặt để đảm bảo cho tài tài bên trong không bị rơi ra ngoài. Bạn có thể tưởng tượng đơn giản hơn loại bìa này như một hộp quà tặng nhỏ vậy.

Với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay thì sản phẩm này được thiết kế với mẫu mã đa dạng khác nhau. Tuy nhiên dù có thiết kế như thế nào thì chúng vấn có chung một mục đích. Đó chính là bảo quản, chứa đựng, cất giữ, phân loại… các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng của người dùng.

Hiện nay, các nhà sản xuất đã sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để làm hộp. Tuy nhiên, hai loại được ứng dụng nhiều nhất đó là simili và giấy cứng.

Các loại bìa hộp phổ biến hiện nay

Bìa hộp là một trong những loại bìa hồ sơ thông thường. Chúng thường được cấu tạo từ chất liệu Simili hoặc là giấy cứng. Từ chất liệu làm nên bìa mà người ta phân thành 2 loại phổ biến là simili và giấy.

Bìa hộp simili

Loại bìa này được thiết kế theo hình hộp chữ nhật. Bao quanh là các mặt được đóng kín. Mục đích là để khi đóng lại thì những tài liệu bên trong không bị rơi ra bên ngoài. Chất liệu cấu tạo nên loại hộp này là simili. Chúng có những ưu điểm và nhược điểm đáng quan tâm đó là:

bìa hộp simili

Bìa hộp simili

Những ưu điểm của bìa hộp làm từ chất liệu simili

 • Màu sắc phong phú và đa dạng với nhiều thiết kế mẫu mã thay đổi khác nhau.
 • Khả năng chống thấm nước của chất liệu này khá tốt. Đây chính là ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này so với bìa làm từ chất liệu giấy.
 • Chất liệu simili rất dễ lau chùi bề mặt nên giúp việc vệ sinh thuận tiện hơn
 • Với công nghệ ngày càng phát triển thì chất lượng simili cũng ngày càng được cải thiện. Những sản phẩm hộp có nguồn gốc rõ ràng của các thương hiệu uy tín sẽ giúp quý khách an tâm về chất lượng.

Những nhược điểm của hộp làm từ chất liệu simili

Chất liệu simili có giá cao hơn so với chất liệu giấy. Bởi vậy những chiếc hộp làm từ loại chất liệu này cũng vì vậy mà đắt hơn loại giấy thông thường.

bìa hộp simili 15F

Đặc điểm chung của bìa hộp simili

 • Được sản xuất từ những tấm bìa giấy cứng rất chắc chắn.
 • Cả bên trong và bên ngoài đều được bao bọc 1 lớp simili với khả năng chống nước hoàn toàn.
 • Chứa được nhiều hồ sơ, giấy tờ cùng một lúc và đặt cố định.
 • Gam màu sắc phổ biến của sản phẩm này là màu xanh dương

Các loại bìa hộp simili

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bìa hộp simili với những kích thước khác nhau.

 • Bìa simili 20F có dây
 • Bìa simili 15F có dây
 • Bìa simili 10F có dây
 • Bìa simili 7F có dây

bìa hộp simili 20F

Bìa hộp simili

Bìa hộp giấy

Loại bìa hồ sơ thông dụng này cũng được thiết kế theo dạng hộp chữ nhật. Mẫu mã của chúng rất đa dạng và có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Chất liệu giấy làm thành sản phẩm là loại bìa có độ cứng và chắc chắn hơn so với các loại hộp carton. Hộp giấy được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống nhờ chất liệu có giá thành rẻ.

Hộp giấy

Những ưu điểm của bìa hộp làm từ chất liệu giấy

 • Ngày nay con người rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Bởi vậy nên các nguyên liệu dễ tái chế, phân hủy trong thời gian ngắn sẽ được ưu tiên sử dụng. Đây chính là ưu điểm mà loại hộp simili không có thể có được.
 • Quá trình in ấn mẫu mã và thiết kế bao bì hộp dễ dàng hơn so với các chất liệu khác.
 • Giá thành sử dụng loại bìa hộp làm từ chất liệu giấy sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Những nhược điểm của bìa hộp làm từ chất liệu giấy

Nhược điểm chính của loại hộp giấy đó là có thể bị thấm nước và dễ rách. Bởi vậy, không khuyến khích sử dụng ở những vị trí ẩm ướt.

Đặc điểm của các loại bìa hộp giấy

 • Được sản xuất từ nguyên liệu chính là giấy bìa cứng
 • Bên ngoài bìa được bọc lớp giấy bóng để hỗ trợ giảm khả năng thấm nước. Tuy nhiên điều chắc chắn là chất liệu giấy không có khả năng chống thấm nước tốt bằng simili.
 • Có thể đựng được số lượng hồ sơ, giấy tờ vừa phải.

Các loại bìa hộp giấy

Cũng như loại bìa làm từ simili, bìa giấy cũng có các kích thước cơ bản đó là:

 • Bìa giấy 20F
 • Bìa giấy 15F
 • Bìa giấy 10F

bìa hộp giấy

Bìa hộp giấy

Tùy vào kích thước tài liệu sẽ chứa đựng mà quý khách có thể chọn loại hộp cho phù hợp. Ngoài ra, khi chọn kích thước quý khách cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt sao cho vừa vặn.

Nên chọn loại bìa hộp nào cho phù hợp trong hai loại trên

Thông thường thì bìa simili sẽ chứa được nhiều giấy tờ hồ sơ hơn. Ví dụ như bìa hộp simili 15cm có dây với kích thước phần gáy bìa là 15cm thì quý khách có thể cất giữ tối đa khoảng 700 đến 800 tờ giấy A4. Ngoài ra, chất liệu simili có khả năng chống thấm nước tốt hơn chất liệu giấy. Do vậy hiện nay nhiều văn phòng ưa chuộng loại bìa này hơn.

Công dụng của bìa hộp

 

Sản phẩm này đang được nhiều người sử dụng bởi chúng có nhiều công dụng khác nhau như:

 • Giúp quý khách phân loại giấy tờ, tài liệu. Công việc văn phòng với ngổn ngang giấy tờ khác nhau, nếu không phân loại thì khi cần sử dụng quý khách sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn chỉ cần phân loại giấy tờ theo những tiêu chí riêng rồi cho vào bìa hộp. Hãy dán thêm chú thích bên ngoài bìa để có thể tìm kiếm dễ dàng
 • Mang nhiều tài liệu ra bên ngoài mà không lo bị thất lạc. Khi đi gặp đối tác hay khách hàng chắc hẳn quý khách sẽ phải đem theo nhiều tài liệu để ứng phó với các tình huống. Chỉ cần cho những tài liệu đó vào hộp và đóng lại là chúng đã được đảm bảo an toàn.
 • Cất giữ những giấy tờ quan trọng để tránh tiết lộ thông tin cho người khác. Việc để những tài liệu tối mật ở bên ngoài nhiều khi sẽ khiến quý khách bị lộ thông tin cơ mật. Vậy nên hãy cho chúng vào hộp và đóng nắp lại. Người khác sẽ không thể trông thấy những thông tin trên giấy tờ.

bìa hộp giấy 20F

Cách sử dụng và bảo quản bìa hộp hiệu quả

 

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng cần được sử dụng và bảo quản đúng cách thì mới bền lâu. Đối với bìa hộp cũng như vậy, dù là chất liệu giấy hay simili thì khi sử dụng quy khách cũng cần chú ý những vấn đề sau đây

Cách sử dụng bìa hộp đúng cách

Sản phẩm này có cách sử dụng rất đơn giản, tuy nhiên nhiều người không biết kiểu thiết kế của chúng nên nhiều khi gặp rắc rối.

Loại bìa simili có thiết kế mặt phía trên như một chiếc nắp. Quý khách chỉ cần mở nắp rồi sau đó cất tài liệu vào và đóng lại là xong. Những chiếc hộp này thường được thiết kế có kèm theo dây. Để chắc chắn tài liệu chứa bên trong không bị bung ra ngoài thì quý khách nên thắt dây lại.

Loai bìa giấy có thiết kế như một chiếc ngăn kéo. Một phía mặt bên sẽ được kéo rời ra để quý khách đặt tài liệu vào trong đó. Khi đã cất xong giấy tờ quý khách sẽ đẩy vào như ban đầu. Lưu ý: số tài liệu nên đặt vừa đủ, bởi nếu nhiều hơn kích thước cho phép của bìa giấy thì sẽ không thể đẩy vào được.

bìa hộp 15F

Cách bảo quản bìa hộp để tăng tuổi thọ cho sản phẩm

Bìa hộp có đặc điểm là thường được sử dụng đặt cố định và ít di chuyển. Vậy nên tuổi thọ của chúng cũng cao hơn các loại hồ sơ khác. Tuy nhiên, không vì thế mà quý khách bỏ qua yếu tố bảo quản chúng. Hãy thực hiện những yêu cầu về bảo quản bìa hộp sau đây:

 • Nên để sản phẩm tránh xa những vị trí gần nguồn nhiệt cao. Ví dụ như củ nóng điều hòa, lò sưởi, lò nướng, lò vi sóng hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.
 • Tránh đặt hộp vào những khu vực dễ tiếp xúc với dầu mỡ hay các hóa chất khác.
 • Nên đặt hộp tại những nơi có môi trường sạch sẽ, không ẩm ướt để tránh làm hỏng hộp cũng như tài liệu bên trong.
 • Hãy để bìa thẳng đứng và không đặt những vật quá nặng lên trên bề mặt hộp để tránh làm biến dạng.

Mua bìa hộp tại văn phòng phẩm Ba Nhất với giá sỉ hấp dẫn

Hiện nay quý khách có khá nhiều lựa chọn về địa điểm mua sản phẩm này. Tuy nhiên, để có sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như giá cả phải chăng thì hãy đến với chúng tôi. Công ty văn phòng phẩm Ba Nhất cam kết sẽ đem lại cho quý khách sản phẩm hài lòng nhất. 

Bìa hộp được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc các thương hiệu nổi tiếng trong nước. Do vậy, chất lượng là yếu tố chúng tôi hoàn toàn tự hào. Quý khách yên tâm rằng những sản phẩm mình sử dụng chắc chắn có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng hàng đầu. 

Ngoài ra, việc nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất không qua khâu trung gian cũng khiến giá mà chúng tôi đem lại cực kỳ hấp dẫn. Khi quý khách muốn nhập hàng với số lượng lớn thì hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo số điện thoại 0866830321 hoặc 0904944876.

bìa hộp giấy 10F

Mua bìa hộp tại văn phòng phẩm Ba Nhất với giá sỉ hấp dẫn

Bìa hộp là một trong những sản phẩm cần thiết cho mọi người đặc biệt là những ai có nhiều tài liệu. Việc sở hữu những sản phẩm hộp của thương hiệu uy tín sẽ giúp quý khách bảo quản được giấy tờ của mình. Hãy tin tưởng và sử dụng những sản phẩm mà Công ty văn phòng phẩm Ba Nhất TP HCM cung cấp. Bởi chúng tôi luôn tự hào là nơi chỉ mang đến những sản phẩm chính hãng khiến quý khách hài lòng.