Bìa lá, bìa nhiều lá là gì? Tính ứng dụng ra sao?

Tài liệu dễ bị sắp xếp lộn xộn, rách và xuất hiện nếp gấp gây mất tính thẩm mỹ,… là những tình trạng rất dễ gặp phải. Để khắc phục các vấn đề trên, người ta đã sử dụng bìa lá hoặc bìa nhiều lá. Vậy bìa lá, bìa nhiều lá là gì? Đặc điểm cấu tạo và hiệu quả sử dụng như thế nào?

bìa nhiều lá

Bìa lá, bìa nhiều lá là gì?

Bìa lá, bìa nhiều lá là các sản phẩm văn phòng phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Những sản phẩm này có thiết kế đặc biệt và mang lại hiệu quả sử dụng cao. Tùy thuộc vào đặc điểm cấu tạo mà mỗi loại bìa lại được sử dụng với từng mục đích khác nhau.

Vậy bìa lá và bìa nhiều lá là gì? Bìa lá là một sản phẩm có tên gọi tiếng anh là Clear holder. Chúng được tạo nên từ bìa nhựa trong. Thông thường nhựa PP được sử dụng phổ biến hơn cả. Loại nhựa này có đặc điểm mỏng, nhẹ nhưng độ bền khá tốt.

Bìa lá sẽ được dán kín ở mép trái. 3 mép còn lại sẽ được để hở tạo không gian cho việc đút tài liệu vào trong. Mặt trên của bìa lá thường sẽ được xử lý với một phần khuyết hình bán nguyệt trên góc. Đặc điểm này giúp cho việc lật dở hay bỏ tài liệu vào trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

bìa lá A4 màu

Bìa lá giúp bảo vệ tài liệu bên trong

Bìa nhiều lá có tên gọi tiếng anh là display book. Loại bìa này có thiết kế với lớp bìa bên ngoài cứng. Bên trong có nhiều các lá nhựa khác. Lớp bìa bên ngoài có thể được tạo nên từ nhựa cứng hoặc da. Loại bìa nhiều lá này rất được ưa chuộng bởi sự tiện lợi trong sử dụng.

Bìa nhiều lá có số lượng lá bên trong rất đa dạng. Tùy thuộc vào quy cách sản xuất mà số lượng lá sẽ giao động từ 10 đến 100 lá. Mọi người có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tại sao bìa lá và bìa nhiều lá lại được ưa chuộng sử dụng?

Hiện nay, bìa lá, bìa nhiều lá được sử dụng rất nhiều đặc biệt là trong các môi trường dạy học hay làm việc văn phòng. Chúng mang đến sự tiện lợi, hiệu quả trong sử dụng như bảo vệ tài liệu bên trong tránh nhàu nát, xé rách, giúp tài liệu được sắp xếp gọn gàng. Đặc biệt tạo nên sự chuyên nghiệp cho người sử dụng.

Bảo vệ tài liệu bên trong hiệu quả

Một trong những tác dụng đầu tiên của bìa lá và nhiều lá là bảo vệ tài liệu, giấy tờ được đặt vào bên trong. Cấu tạo của bìa lá được làm từ nhựa PP trong, mỏng. Có thể nhìn tài liệu từ ngoài vào. Chính vì vậy, khi đặt tài liệu vào trong bài lá hay bìa nhiều lá, bạn vẫn có thể quan sát được nội dung trong tài liệu.

Đi cùng với đó, lớp bìa nhựa có độ bền khá tốt sẽ giúp bảo vệ giấy bên trong khỏi các tình trạng như nhà nát, rách do tác động của ngoại lực hay bị bẩn. Đây là phương pháp bảo vệ tài liệu vừa đem lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí.

bìa da simili 40 lá

Tài liệu được sắp xếp gọn gàng, khoa học

Thông thường, các tài liệu, thông báo,… của công ty thường được in lẻ thành từng tờ giấy riêng. Điều này sẽ khiến cho các tài liệu hay giấy tờ này dễ bị mất hoặc lộn xộn khó tìm kiếm.

Với bìa lá, bìa nhiều lá các tài liệu vừa được bảo vệ an toàn, vừa được sắp xếp gọn gàng. Điều này sẽ giúp cho mọi người dễ dàng tìm kiếm được những tài liệu mình cần một cách nhanh chóng mà không cần đảo lộn các giấy tờ khác lên. 

Bìa lá sẽ thích hợp sử dụng trong việc lưu trữ các tài liệu đang và sắp dùng tới. Ngược lại, với bìa nhiều lá bạn có thể cất giữ các tài liệu đã qua sử dụng. Tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau, bạn có thể sử dụng loại bìa lá phù hợp.

bìa lá f4 dày

Bìa lá giúp sắp xếp tài liệu gọn gàng, khoa học

Thể hiện sự chuyên nghiệp  

Tài liệu được đặt trong bài lá sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp cho người sử dụng. Thay vì chỉ cầm mỗi hồ sơ, tài liệu không trên tay, việc sắp xếp tài liệu gọn gàng và đặt trong bìa lá giao cho sếp hoặc đối tác khách hàng. Mọi người sẽ có những đánh giá và nhìn nhận tích cực hơn về bạn.

Tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng sẽ toát lên sự chuyên nghiệp, chỉnh chủ. Việc trao đổi, ký kết hợp đồng với khách hàng từ đó cũng trở nên thuận lợi và dễ dàng đạt được hơn.

bìa nhiều là

Bìa nhiều lá giúp nâng cao sự chuyên nghiệp khi sử dụng

Các sản phẩm bìa lá và bìa nhiều lá được cung cấp bởi VPP Ba Nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại bìa đựng tài liệu hồ sơ không ngừng tăng cao. Hiểu được điều đó, văn phòng phẩm Ba Nhất đã và đang cung cấp đa dạng về dòng sản phẩm này. Tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mà mình cần.

Bìa lá plus A4

Bìa lá plus A4 được sản xuất bởi công nghệ hiện đại cùng nguyên liệu tuyển chọn kỹ càng. Phần bìa được cấu tạo bởi nhựa PP trong suốt, có độ bền và dẻo cao. Sản phẩm được sản xuất theo khổ A4 có kích thước 22*31cm.

Mẫu bìa này có thể đựng một lần với số lượng giấy lớn. Bảo vệ giấy bên trong tránh khỏi các tác động xấu như bẩn, rách, nhàu nát hay bị ướt.

bìa lá plus

Bìa lá plus A4

Bìa nhựa A4 có nắp

Bìa nhựa A4 có nắp là sản phẩm có thiết kế tương tự như các sản phẩm bìa lá thông thường khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt là dòng sản phẩm này có nắp. Tạo nên sự chắc chắn hơn cho bìa.

Bìa nhựa A4 được cấu tạo từ nhựa PP cao cấp, bền đẹp. Loại nhựa này trong suốt và có độ bóng. Khi sử dụng để lưu trữ giấy tờ, tài liệu, hồ sơ sẽ mang đến sự chuyên nghiệp và tăng tính thẩm mỹ. Sản phẩm này cũng có mức giá thành phù hợp mọi người có thể dễ dàng mua được.

bìa nhựa 60 lá

Bìa nhựa A4 có nắp

Bìa da simili nhiều lá

Bìa da simili nhiều lá là sản phẩm thuộc thương hiệu simili. Sản phẩm này được cấu tạo chắc chắn với bìa da bên ngoài. Bên trong có rất nhiều lá giúp bảo vệ tài liệu một cách tốt hơn.

Lớp da bên ngoài không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn nâng cao độ bền cho sản phẩm. Khi sử dụng bìa bằng da, tài liệu của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả. Đi cùng với đó là tạo cảm giác sang trọng, chuyên nghiệp. 

Hiện tại, văn phòng phẩm Ba Nhất đang cung cấp ra thị trường các sản phẩm bìa da simili 20 lá, 40 lá, 60 lá, 80 lá, 100 lá. Số lượng lá bên trong sẽ tương ứng với số lượng tài liệu có thể đặt vào bìa da. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

bìa da simili nhiều lá

Bìa da simili nhiều lá

Bìa nhựa Double A nhiều lá

Bìa nhựa Double A  nhiều lá là một sản phẩm quen thuộc trên thị trường. Hiện nay, văn phòng phẩm Ba Nhất đang cung cấp ra thị trường các sản phẩm bìa nhiều lá của thương hiệu Double A như bìa nhựa 60 lá, bìa nhựa Double A 40 lá, bìa nhựa Double A 20 lá.

Sản phẩm đến từ thương hiệu Double A mang chất liệu cao cấp và thiết kế hiện đại. Phần bìa cứng bên ngoài được cấu tạo từ nhựa PP. Bìa có màu xanh. Đi cùng với đó là phần gáy tạo điểm nhấn với nhựa cứng, tạo nên độ chắc chắn cho sản phẩm. Bạn có thể sử dụng bìa nhiều lá Double A để đựng tài liệu hoặc chứng từ. 

bìa 40 lá double a

Bìa nhựa 40 lá Double A

Bìa lá F4 Plus dày

Bìa lá F4 Plus là sản phẩm có thiết kế tinh tế, hiện đại. Đặc biệt, phần bìa nhựa được làm từ vật liệu PP cao cấp. Chúng mang đến hiệu quả chịu nhiệt, va đập tốt. Màu sắc đa dạng cùng độ sáng bóng giúp cho sản phẩm trở nên sang trọng và bắt mắt hơn.

Ngoài ra, sản phẩm còn được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ hiện đại. Với đường hàn siêu âm vừa chắc chắn vừa có tính thẩm mỹ cao. Chắc hẳn mẫu bìa lá F4 Plus này sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tốt nhất khi sử dụng.

Bìa lá F4 Plus

Bìa lá F4 Plus cũng có cấu tạo tương tự như bìa lá F4 Plus dày. Tuy nhiên, độ dày của bìa lá mẫu này mỏng hơn. Sản phẩm phù hợp với nhiều loại khổ giấy, tạo điều kiện sử dụng thoải mái hơn.

Hiện nay, mọi người có xu hướng lựa chọn sử dụng bìa lá rất nhiều. Bởi các sản phẩm này mang đến hiệu quả sử dụng cao, vô cùng tiện ích. Chỉ với một chiếc bìa lá, sẽ có rất nhiều tài liệu có thể được để vào, vừa giúp bảo vệ vừa tạo sự gọn gàng, ngăn nắp.

Bìa lá A4 Plus dày

Bìa lá A4 Plus dày là sản phẩm có kích thước tương ứng với khổ giấy A4. Mẫu bìa lá này có bìa bằng nhựa PP, độ dày cao mang đến hiệu quả chống va đập tốt. Bề mặt bìa sáng bóng mang đến sự thanh lịch, sang trọng cho sản phẩm.

Sản phẩm này rất thích hợp để đựng hồ sơ trao đổi với đối tác khách hàng. Nhìn vào hồ sơ, mọi người sẽ đánh giá được sự chuyên nghiệp, tinh tế của bạn. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn.

bìa lá dày plus 0.2

Bìa lá F4 Plus dày

Bìa lá A4 plus màu

Mẫu bìa lá A4 Plus màu là sản phẩm có các bìa nhựa với đa dạng các màu sắc. Các đặc điểm của sản phẩm vẫn được đảm bảo về chất lượng, độ cứng, bóng. Tuy nhiên, phần bìa của các sản phẩm này sẽ có nhiều màu sắc khác nhau để mọi người có thể thoải mái lựa chọn.

Cách thức bảo quản bìa lá chất lượng

Bìa lá, bìa nhiều lá là các sản phẩm được tạo nên từ nhựa PP hoặc một số ít có bìa làm từ da. Mặc dù có cấu tạo từ các nguyên liệu cao cấp. Tuy nhiên, các sản phẩm này cũng tồn tại một số hạn chế. Để đảm bảo cho sản phẩm có thể sử dụng lâu dài vẫn đảm bảo tốt về chất lượng, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý như sau:

  • Luôn để sản phẩm tại không gian khô thoáng.
  • Tránh các môi trường có nhiệt độ cao hay nhiều dầu mỡ. Những tác nhân này có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Nếu đặt trong môi trường bên ngoài, bạn nên tiến hành vệ sinh bụi bẩn cho bìa lá thường xuyên.
  • Không nên để quá nhiều tài liệu vào trong một bìa lábìa lá màu A4

Đựng số lượng tài liệu phù hợp với kích thước của bìa lá

Trên đây là các thông tin về bìa lá, bìa nhiều lá. Những sản phẩm này mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng mang lại hiệu quả sử dụng rất lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bìa lá, hãy truy cập vào website Công ty văn phòng phẩm Ba Nhất để nhận tư vấn và tham khảo giá thành sản phẩm chi tiết nhất.