Bìa nút, bìa nhiều ngăn là gì và tính ứng dụng của các sản phẩm này

Bìa nút, bìa nhiều ngăn là những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Mọi người có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở bất kỳ đâu. Vai trò của các sản phẩm này chính là chứa đựng và bảo vệ tài liệu, chứng từ. Vậy bìa nút và bìa nhiều ngăn là gì? Tính ứng dụng của các sản phẩm này ?

 bìa nút my clear

Khái quát thông tin về bìa nút, bìa nhiều ngăn

Nhắc đến sản phẩm đựng giấy tờ, tài liệu, người ta sẽ nghĩ ngay đến bìa nút, bìa nhiều ngăn. Đây là các sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt trong môi trường giáo dục và văn phòng. Vậy các sản phẩm này có cấu tạo như thế nào? Sự khác biệt giữa bìa nút và bìa nhiều ngăn?

Bìa nút là gì?

Bìa nút được biết đến là sản phẩm thuộc văn phòng phẩm dùng cho việc đựng tài liệu, giấy tờ. Túi có thiết kế đặc biệt với 3 phía được dán kín. Một phía để hở, có phần phủ và đính cúc. Phần cúc này chính là vị trí bấm để tạo độ kín, giữ tài liệu nằm chắc bên trong bìa nút.

Bìa nút thường được tạo nên từ nhựa PP, trong suốt. Bìa có độ bền, dẻo cao. Nhằm nâng cao khả năng bảo vệ và giữ tài liệu bên trong. Bìa nút rất tiện lợi trong sử dụng, chỉ cần mở nút đặt tài liệu vào bên trong và bấm nút lại.

Bìa nút được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại. Nguyên liệu nhựa PP an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Đường hàn trên từng mép túi vô cùng chắc chắn, tránh tình trạng rách và làm rơi tài liệu bên trong.

Mỗi một sản phẩm túi nút có thể đựng tới 125 tờ giấy F4. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của mọi người cũng như nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm, trên bìa nút có thể được in hoa văn khác nhau. Ngoài ra, màu sắc của các bìa nút cũng khá đa dạng. Dù là màu sắc nào thì sản phẩm vẫn đảm bảo người dùng có thể nhìn thấy được tài liệu bên trong.

Kích thước của bìa nút cũng khá đa dạng. Phổ biến nhất vẫn là bìa nút có kích thước tương ứng với khổ giấy F4. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

bìa nút

Bìa nút là túi đựng tài liệu có nút bấm

Bìa nhiều ngăn là gì?

Bìa nhiều ngăn là sản phẩm được thiết kế trông giống với cặp thông thường. Bìa được thiết kế với nhiều ngăn đựng tách biệt, hoàn toàn khác hẳn với bìa đựng chỉ có 1 ngăn như thông thường.

Bìa nhiều ngăn được tạo nên từ nhựa PP cao cấp. Phần bìa ngoài có độ dẻo, cứng tốt. Đảm bảo cho số lượng tài liệu, vật dụng đựng bên trong không bị rơi ra ngoài. Vật liệu tạo nên sản phẩm này cũng vô cùng thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe con người.

Thông thường, bìa nhiều ngăn sẽ được chia thành 12 ngăn bên trong. Kích thước của loại bìa này sẽ lớn hơn so với bìa nút. Đặc biệt, lớp bìa bên ngoài có màu sắc đậm hơn và có độ che phủ tốt hơn. Khi sử dụng bìa nhiều ngăn, bạn sẽ hoàn toàn không trông thấy được tài liệu được đựng bên trong túi.

Với bìa nhiều ngăn, người ta có thể sử dụng để đựng tài liệu, vật dụng như bút bi, con dấu, thước kẻ, giấy tờ xe, sách,… Với số lượng ngăn lớn cùng cấu tạo chắc chắn, sản phẩm bìa nhiều ngăn được sử dụng phổ biến.

Ngoài ra, mẫu bìa này có màu sắc rất đa dạng, Mọi người có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của mình.

bìa hồ sơ nhiều ngăn

Bìa nhiều ngăn gồm nhiều ngăn đựng

Sự khác biệt cơ bản giữa bìa nút và bìa nhiều ngăn

Bìa nút, bìa nhiều ngăn đều là sản phẩm thuộc văn phòng phẩm. Chúng được sử dụng để đựng tài liệu hay giấy tờ, vật dụng quan trọng. Khi sử dụng các sản phẩm này, người dùng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như tài liệu được bảo vệ cẩn thận, giấy tờ sắp xếp gọn gàng,…

Chất liệu, đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của bìa nút và bìa nhiều ngăn gần như giống nhau. Tuy nhiên, giữa hai sản phẩm này cũng có nhiều sự khác biệt. Cụ thể, bìa nút chỉ có một ngăn duy nhất còn bìa nhiều ngăn có cấu tạo giống như cặp sách với 12 ngăn riêng biệt. Số lượng ngăn tăng lên nên số lượng tài liệu, đồ vật có thể đựng trong túi nhiều ngăn cũng cao hơn.

Bên cạnh đó, bìa nút thường có màu trắng trong hoặc các màu pastel nhẹ nhàng, gần như là trong suốt. Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấu được tài liệu đựng bên trong. Tuy nhiên, với bìa nhiều ngăn thì hoàn toàn ngược lại.

Bìa nhiều ngăn có màu sắc bên ngoài đậm hơn, đảm bảo giữ kín thông tin về tài liệu, chứng từ đựng bên trong. Ngoài ra, phần nút bấm trên bìa nhiều ngăn cũng có sự khác biệt so với bìa nút.

Công dụng của bìa nút và bìa nhiều ngăn trong cuộc sống

Bìa nút, bìa nhiều ngăn mang đến rất nhiều công dụng. Tuy thiết kế sản phẩm đơn giản nhưng hiệu quả sử dụng lại vô cùng cao. Mỗi loại bìa lại thích hợp cho từng công dụng khác nhau. Cụ thể:

Bìa đựng và bảo vệ tài liệu bên trong

Một trong những công dụng chủ yếu và quan trọng nhất của bìa nút và bìa nhiều ngăn chính là đựng và bảo vệ tài liệu. Tài liệu, giấy tờ hay các vật dụng quan trọng có thể được đặt vào trong bìa.

Bìa được cấu tạo từ nhựa PP cao cấp có khả năng chống chịu được các tác động như ngoại lực, bụi bẩn và nước không thấm vào trong. Chính vì vậy, khi sử dụng bìa nút hay bìa nhiều ngăn đựng giấy tờ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tài liệu của mình sẽ không bị nhàu nát, rách, bám bẩn hay bị ướt.

bìa đựng tài liệu

Bìa giúp đựng tài liệu

Sắp xếp tài liệu một cách gọn gàng, khoa học

Bìa nút, bìa nhiều ngăn còn giúp người dùng có thể sắp sắp xếp tài liệu một cách gọn gàng, khoa học. Các tài liệu đã và đang được sử dụng sẽ không bị để lộn xộn, lung tung. Tất cả sẽ được gom lại và đựng trong bìa nút. Như vậy vừa đảm bảo được sự gọn gàng cho không gian vừa giúp người dùng dễ tìm được tài liệu chính xác khi cần đến.

Bảo mật thông tin tài liệu bên trong

Đối với bìa nhiều ngăn, người dùng còn có thể bảo mật thông tin tài liệu. Số lượng tài liệu có thể đựng trong bìa nhiều ngăn cũng lớn hơn. Mọi người có thể sử dụng bìa nhiều ngăn thay thế cho cặp sách hay túi khi đi học đi làm. 

Ngoài ra, khi sử dụng các loại bìa đựng tài liệu này, bạn còn có thể tạo nên sự sang trọng, hiện đại. Thể hiện được sự chuyên nghiệp trong mắt của khách hàng hay đối tác trong công việc.

bìa hồ sơ nhiều ngăn

Tài liệu đựng bên trong sẽ được bảo mật hoàn toàn

Các sản phẩm bìa nút được cung cấp bởi văn phòng phẩm Ba Nhất

Hiện nay, tại văn phòng phẩm Ba Nhất đang cung cấp rất nhiều mẫu bìa nút, bìa nhiều ngăn. Các sản phẩm này mang đến tiện lợi rất lớn cho người dùng. Mọi người có thể tham khảo một số mẫu bìa nút và bìa nhiều ngăn dưới đây.

Bìa xi măng cột dây A4

Bìa xi măng cột dây A4 là sản phẩm được tạo nên từ giấy xi măng. Loại giấy này có độ dai, bền tốt hơn so với các loại giấy thông thường khác. Đặc biệt, chúng vô cùng thân thiện với môi trường và an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Các loại bìa đựng tài liệu A4 cột dây có thiết kế với 3 mép dán chặt, chắc chắn. Mép còn lại được để hở và có phần trùm phía trên. Tại mép túi còn được đính thêm hai nút và sợi dây để có thể đóng chặt nắp bìa khi cần.

bìa xi măng dây cột

Bìa xi măng cột dây

Bìa xi măng cột dây 5F, 7F

Mẫu bìa xi măng cột dây 5F, 7F đều được tạo nên từ giấy xi măng. Chúng có kích thước tương ứng với khổ giấy 5F và 7F. Vì vậy, sản phẩm này thường được dùng để đựng hồ sơ bên trong.

Với thiết kế có phần nắp đậy và giữ chặt lại bằng dây, tài liệu hay giấy tờ bên trong sẽ không bị rơi ra và được bảo vệ tốt hơn.

Cặp 12 ngăn

Cặp 12 ngăn là sản phẩm bìa nhiều ngăn rất được ưa chuộng hiện nay. Mẫu cặp này được tạo nên từ nhựa PP với độ dẻo và bền chắc rất tốt. Đảm bảo cho tài liệu bên trong không bị bẩn hay nhàu nát, thấm nước,…

Với số lượng 12 ngăn tách biệt nhau, người dùng có thể đựng một lúc rất nhiều tài liệu cũng như vật dụng khác nhau. Thuận tiện cho việc cất giữ tài liệu bên trong. Khi di chuyển cũng không cần lo sợ tài liệu bị rơi ra ngoài.

Trên mỗi chiếc cặp còn có vị trí tay cầm rất chắc chắn. Hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng cầm xách cặp khi di chuyển. Ngoài ra, mẫu cặp 12 ngăn này còn có màu sắc rất đa dạng như xanh, hồng, cam,… Người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

cặp tài liệu nhiều ngăn

Sản phẩm cặp 12 ngăn

Bìa quấn dây F4

Bìa quấn dây F4 là sản phẩm được tạo nên từ nhựa PP, trong suốt và có chất lượng cao. Sản phẩm được dán kín 3 mép và 1 mép hở. Khi đóng vào sẽ có dây buộc bên ngoài tạo nên sự chắc chắn cho sản phẩm.

Với lớp bìa trong suốt, người dùng có thể dễ dàng phân biệt được loại tài liệu, giấy tờ được đựng bên trong, rất tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt, với túi quấn dây F4 không gian đựng tài liệu trở nên rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều.

bìa cột dây

Bìa cột dây chất lượng

Bìa nút My clear

Bìa nút My clear được tạo nên từ nhựa PP trong suốt. Đây là sản phẩm bìa đựng tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi loại bìa này vừa có giá thành rẻ, vừa rất tiện lợi trong sử dụng.

Bìa có thể đựng một lần với số lượng tài liệu lớn. Bên cạnh sản phẩm trong suốt, mọi người có có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm có màu sắc khác hoặc có hoa văn in trên bìa. Khi đựng tài liệu bên trong, giấy tờ sẽ được bảo vệ tốt nhất.

bìa my clear A4

Bìa myclear thông dụng

Như vậy, trên đây là một số thông tin về bìa nút, bìa nhiều ngăn. Các mẫu bìa này được sử dụng rất phổ biến bởi sự tiện lợi, an toàn của chúng. Tài liệu của bạn sẽ được sắp xếp gọn gàng và bảo vệ an toàn bên trong túi đựng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua bìa nút hay bìa nhiều ngăn chất lượng, hãy liên hệ với VPP Ba Nhất thông qua website Công ty văn phòng phẩm Ba Nhất TP HCM và Hotline sẽ có nhân viên hỗ trợ, tư vấn và báo giá sản phẩm chi tiết nhất.