Thật hiếm có một thương hiệu Việt nào có thể thành công chiếm lĩnh thị trường trong nước lâu và mạnh mẽ như những gì Thiên Long đã làm được. Mặc dù chỉ là những cây bút bi thiên long nhỏ bé, có giá vài nghìn đồng nhưng trong suốt những năm qua và thậm chí cho đến hiện giờ Thiên Long đã trở thành một hình ảnh và thương hiệu quen thuộc với mọi người dân Việt Nam.

Đặc điểm:
  • – Đầu bi: 0.5mm, sản xuất tại Thụy Sĩ.
  • – Bút bi dạng bấm cò.
  • – Nơi tì ngón tay có tiết diện hình tam giác vừa vặn với tay cầm giúp giảm trơn tuột khi viết thường xuyên.
  • – Độ dài viết được: 1.600-2.000m
  • – Mực đạt chuẩn: ASTM D-4236, ASTM F 963-91, EN71/3, TSCA.

bút bi thiên long - Sản phẩm Việt, thương hiệu Việt

bút bi thiên long – Sản phẩm Việt, thương hiệu Việt

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chặng hành trình phát triển của cây bút bi này từ khi thành lập cho đến bây giờ. Cũng như 5 dòng bút bi thiên long được người tiêu dùng ưa chuộng nhất ngay sau đây!

Chặng hành trình phát triển của bút bi Thiên Long

Sự hình thành của Thiên Long ?

Đối với người dân, từ nam đến nữ, từ trẻ con đến người già, từ miền Bắc đến miền Nam, từ đồng bằng cho đến miền núi. Không ai là không biết đến bút bi thiên long. Trong các gia đình Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự xuất hiện của những chiếc bút này.

Kể từ 20 năm trước, cụm từ “bút bi thiên long” đã trở nên cực kỳ quen thuộc đối với học sinh, giáo viên, công nhân viên chức. Bởi đó là vật mà họ phải tiếp xúc mỗi ngày và phục vụ hữu ích trong công việc. Vì thế, mỗi khi nhắc đến bút bi người ta liền nghĩ ngay tới Thiên Long. Thậm chí, nếu bạn đến các tiệm tạp hóa và chỉ cần hỏi mua bút bi, thì các chủ hàng cũng sẽ chủ động đưa cho bạn một chiếc bút Thiên Long.

Bút bi TL-27 - sản phẩm quen thuộc với mọi người tiêu dùng Việt
Bút bi TL-27 – sản phẩm quen thuộc với mọi người tiêu dùng Việt

Thời gian đầu, những chiếc bút Thiên Long có thiết kế khá đơn giản và phổ thông. Với phần đầu và đuôi có màu xanh biển, đỏ, xám đen. Phần giữa bút và đầu nút bấm có màu trắng. Trên bút có dán miệng miếng dán bóng hình chữ nhật. Nửa đen nửa đỏ có ghi các thông số bút và tên thương hiệu bút Thiên Long. Những chiếc bút ấy đã cùng với những bạn học sinh, sinh viên đi khắp mọi nẻo đường và làm nên những thành công. Cùng các giáo viên giảng giải biết bao bài tập, lên biết bao giáo án. Cùng những viên chức và người dân Việt giải quyết hết bao công việc. Chính vì vậy, những chiếc bút ấy đã trở nên quen thuộc vô cùng.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, tiền thân của những chiếc bút ấy ban đầu chỉ là một cơ sở bút bi nhỏ bé do ông Cô Gia Thọ thành lập vào năm 1981. Khi ấy, tại Việt Nam gần như không có một thương hiệu bút bi nào nổi tiếng và các hàng Thái Lan lại đang làm bá chủ. Các sản phẩm bút bi hiếm tới mức người ta phải bơm mực vào để có thể sử dụng được lâu hơn.

Ông Cô Gia Thọ - Người sáng lập thương hiệu Thiên Long
Ông Cô Gia Thọ – Người sáng lập thương hiệu Thiên Long

Có lẽ một cơ duyên nào đó đã thôi thúc cho ông Cô Gia Thọ nảy ra ý tưởng kinh doanh mới mẻ, tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức này. Mới đầu chỉ là một người đi bán bút dạo, thế nhưng ông đã quyết tâm đem hết số tiền dành dụm được để thuê cơ sở, mua máy móc về sản xuất bút bi. Những sản phẩm đầu tiên được ra đời với các tên là Vũ Trụ. Sau đó, ông Thọ lại đổi tên thành bút bi Thăng Long. Mãi cho đến năm 1985 thì cái tên Thiên Long chính thức được ra đời và đưa vào sử dụng cho tới bây giờ.

Kế hoạch kinh doanh và sự phát triển không ngừng

So với các công ty khác luôn quảng bá sản phẩm và thương hiệu một cách rầm rộ. Thiên Long lại hoàn toàn khác biệt và có thể nói đi ngược xu thế chung. Họ chọn cho mình con đường quảng bá du kích. Bắt đầu từ năm 2018, họ đã âm thầm đưa ra thị trường rất nhiều các loại bút bi thiên long mới. Qua đó nhằm thăm dò phản ứng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm. Khi xuất hiện các dấu hiệu tốt, biết được sản phẩm nào được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Thiên Long mới tiến hành dán nhãn thương hiệu của mình và đẩy mạnh tiêu thụ từ cuối năm 2011. Cách làm này vừa giúp Thiên Long tiết kiệm được chi phí, chi phí đầu tư được bỏ ra đúng chỗ. Giúp doanh nghiệp thu được hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời tránh tình trạng sản phẩm chết yểu sau khi quảng bá do không được lòng người tiêu dùng.

Chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp Thiên Long đạt được nhiều thành công
Chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp Thiên Long đạt được nhiều thành công

Tuy đạt được nhiều thành công nhưng Thiên Long không ngủ quên trên chiến thắng. Họ không chỉ tập trung phát triển dòng bút bi. Từ năm 2010 – 2014, Thiên Long còn bắt đầu quá trình chuẩn bị và và lên chiến lược mới. Theo đó mục tiêu phát triển là mở rộng các sản phẩm văn phòng phẩm. Chính sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng ấy đã khiến Thiên Long ngày càng đứng vững. Trở thành thương hiệu có vị thế riêng trong ngành, khó có đối thủ trong hay ngoài nước nào lay chuyển được.

Từ một công ty bút bi nhỏ, sau nhiều năm phát triển và nỗ lực, hiện nay Thiên Long đã cho ra mắt 5 dòng sản phẩm.

  • Bên cạnh dòng bút bi TL thông dụng, còn có các dòng BL,
  • Bút viết cao cấp Bizner.
  • Cho đến các sản phẩm, dụng cụ mỹ thuật Colokit, dụng cụ học sinh Điểm 10.
  • Nổi bật là bộ dụng cụ văn phòng FlexOffice.
  • Và rất nhiều sản phẩm khác.

Trong suốt 20 năm thành lập, Thiên Long luôn là sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn.

bút bi thiên long tl 08
Thiên Long luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Doanh thu hàng năm của Thiên Long cũng là một con số đáng mơ ước với nhiều doanh nghiệp. Năm 2006, mảng vật phẩm văn phòng đã giúp Thiên Long bỏ túi 44 tỷ đồng. Năm 2015, mảng này đã đem về doanh thu lên tới 863 tỷ đồng. Đây thực sự là một con số khổng lồ cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ. Đó là thành quả từ những nỗ lực phi thường của thương hiệu bút bi hàng đầu Việt Nam.

Vươn ra thế giới

Thiên Long không chỉ tạo được vị thế riêng trong thị trường Việt Nam mà còn vươn ra tầm quốc tế. Hiện nay, các dòng bút bi TL nói riêng và sản phẩm của Thiên Long nói chung đã có mặt tại 50 quốc gia trên thế giới. Các nước mà Thiên Long có dự định mở rộng và phát triển mạnh là các nước thuộc khu vực châu Á như Philipine, Malaysia và Indonesia… Đây đều là các thị trường tiềm năng để Thiên Long có thể khai thác. Từ đó tạo dựng chỗ đứng cho riêng mình.

Với những kinh nghiệm có sẵn và các sản phẩm có thiết kế đẹp. Chất lượng tốt mà giá thành hợp lý. Thiên Long tự tin rằng có thể mang thương hiệu Việt vươn ra tầm thế giới. Có đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu văn phòng phẩm quốc tế khác.

5 dòng bút bi thiên long được ưa chuộng nhất

Bút bi thiên long có rất nhiều dòng và hầu hết đều nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên, có 5 dòng sản phẩm sau là được sử dụng và ưa chuộng hơn cả:

Bút bi bấm ngòi to

Trong bút bi bấm ngòi to thì bút bi TL 025bút bi FO 023 là bán chạy hàng hơn cả. Đây là dạng bút bi bấm khế, có grip. Đầu bi có đường kính 0.8mm và được sản xuất tại Thụy Sĩ. Một chiếc bút có thể viết được độ dài là 1.300 – 1.700m. Chất mực được sản xuất ở Đức và đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Bút có thiết kế thanh mảnh, cầm vừa tay. Khi viết bút ra đều mực và trơn, rất dễ viết.

Bút bi Thiên Long 025
Bút bi bấm Thiên Long 025

Bút bi bấm ngòi nhỏ 027

Đây là một trong các dòng bút bi thiên long được ưa chuộng nhất hiện nay. Đầu bút rất nhỏ, chỉ khoản 0,5mm và được sản xuất tại Thụy Sỹ. Bút có dạng bấm cò. Tại nơi cầm bút được thiết kế theo tiết diện tam giác, tránh khi cầm bút, tay bị trơn trượt. Do đầu bút bi thiên long TL-27 nhỏ nên khi viết cũng tiết kiệm mực hơn. Độ dài chữ viết được của loại bút này khoảng 1.6000 – 2.000m

Bút bi Gel

Bút bi Gel Thiên Long là loại bút bi có đầu bi 0,5mm. Hầu hết các loại đầu bi của Thiên Long đều có xuất xứ từ Thụy Sỹ. Loại bút này có nắp đậy và grip. Tuy nhiên, độ dài viết của bút gel so với các loại bút bi bấm thì ngắn hơn, chỉ khoảng 500 – 1.000m. Bút gel cho mực ra đều và liên tục, Khi viết thấy trơn và êm tay, tốc độ viết nhanh. Bút gel hiện nay có bốn màu là xanh, đỏ, đen và tím.

Bút bi gel Thiên Long
Bút bi gel Thiên Long

Để sử dụng bút gel được lâu thì bạn cần bảo quản bút trong nhiệt độ từ 10 – 55 độ C và độ ẩm là 55 – 95%. Để bút tránh xa dầu mỡ và các nguồn nhiệt.

Bút bi dán bàn đôi

Đây là loại bút được thiết kế theo kiểu 2 bút cùng cắm trên 1 đế cắm. Bút và đế được nối với nhau bằng một sợi dây nhựa mềm, xoắn. Bút bi dán bàn rất tiện lợi và thích hợp sử dụng tại công sở, ngân hàng hay bưu điện,…Bút có đầu bi khoảng 0,7mm, mực màu xanh, ra đều và thích hợp viết trên nhiều loại giấy, đặc biệt là giấy carbolet.

Bút dạ bảng

Loại bút cuối cùng của Thiên Long đang rất được ưa chuộng hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là bút dạ bảng.

bút dạ bảng thiên long
Bút dạ bảng Thiên Long

Bút dạ bảng thường đường sử dụng để viết trên chất liệu bảng trắng. Bút có kiểu dáng nhỏ, thon gọn, cầm vừa tay. Đầu bút có lông, khi viết cho nét viết êm, đều nét. Bút có thể tái sử dụng được nhiều lần. Màu mực tươi, mau khô và cũng dễ lau sạch bằng khăn sau khi viết. Bút rất an toàn với người sử dụng, không gây độc hại với trẻ em. Sau khi sử dụng bạn nên để bút nằm ngang và đậy kín nắp. Khi hết mực có thể bơm thêm mực để tiếp tục tái sử dụng.Để bút luôn viết tốt, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ từ 10 – 55 độ C và độ ẩm mức 55 – 95%. Để bút tránh xa nguồn nhiệt và dầu mỡ.

Trên đây là lịch sử hình thành và phát triển của chiếc bút bi thiên long. Và 5 loại bút bi thiên long TL được sử dụng phổ biến nhất. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc bút thân thuộc này.