Bút xóa, ruột xóa giúp bạn sửa chữa những sai lầm mắc phải khi viết

Trong quá trình viết cũng như in ấn không tránh khỏi những sai sót. Để sửa chữa những lỗi này mà khiến cho quý khách phải viết lại cả một trang giấy hay đi in lại thì rất tốn thời gian. Các sản phẩm bút xóa, ruột xóa ra đời nhằm mục đích giúp khách hàng ngay lập tức khắc phục những sai sót. Việc sử dụng chúng rất đơn giản mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Văn phòng phẩm Ba Nhất cung cấp bút xóa nước và bút xóa kéo chất lượng cao, giá rẻ tại Hồ Chí Minh với nhiều thương hiểu nổi tiếng như: Bút xóa nước UNC, bút xóa kéo Thiên Long Plus WH-105T, Mini, CP-02… Bút xóa tại văn phòng phẩm Ba Nhất có kiểu dáng thân dẹp, vừa tầm tay, thuận tiện khi sử dụng. Vậy nên khách hàng hãy sắm ngay cho mình một chiếc bút xóa hay ruột xóa để sử dụng khi cần nhé!

bút xóa giấy

Bút xóa giấy

Bút xóa, ruột xóa là gì?

Bút xóa, ruột xóa chắc hẳn không còn là những sản phẩm xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Chúng là những vật dụng cần thiết theo bước chúng ta đến trường mỗi ngày.

Bút xóa là gì?

Bút xóa là sản phẩm giúp chúng ta khắc phục những thông tin đã viết hay đã in bị sai. Khi sử dụng chúng bạn sẽ không phải gạch chéo hay viết đè lên trên chữ cũ. Vùng dữ liệu sử dụng bút xóa sẽ sạch sẽ mang lại thẩm mỹ cho cả bài viết của bạn.

Ít ai biết được bút xóa ra đời từ khi nào, bởi từ rất lâu chúng đã được biết đến và sử dụng rộng rãi. Theo như tìm hiểu thì bút xóa được ra đời từ những năm 1950 tại Mỹ. Khi đó một người thư ký điều hành thuộc ngân hàng Texas tên là Bette Nesmith Graham đã phát minh ra chất liệu sử dụng làm bút xóa. 

Khi đó bà đã mất rất nhiều thời gian để gõ lại những văn bản đánh máy bị lỗi. Bà đã thử sử dụng một màu nước trùng với màu giấy trắng để sửa lỗi sai trên tờ giấy. Từ đó mà mọi người biết đến tác dụng của dung dịch màu trắng này.

bút xóa nước

Ruột xóa là gì?

Ruột xóa chính là một chi tiết nằm bên trong bút xóa. Chúng có thể tháo rời ra mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng bút. Sau khi thay thế một ruột xóa đã hết bằng một ruột xóa mới bạn sẽ lại có thể sử dụng chiếc bút xóa như bình thường.

Hiện nay sử dụng ruột xóa đang là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm. Thay vì phải mua cả một chiếc bút xóa với nhiều chi tiết thì giờ đây bạn chỉ cần mua một chi tiết duy nhất. Chiếc bút xóa của quý khách sẽ lại có thể sử dụng với mức chi phí rẻ hơn.

bút xóa

Bút xóa giúp bạn sửa chữa sai sót một cách nhanh nhất

Các loại bút xóa thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại bút xóa đó là bút xóa nước và bút xóa kéo. Chúng đều có tác dụng tẩy xóa nhưng cấu tạo và cách sử dụng của chúng không giống nhau. Sau đây là tổng quan về hai loại bút xóa này.

Bút xóa nước

Một số thương hiệu nổi tiếng sản xuất bút xóa nước phải kể đến đó là Uni,Stacom, Artline, Thiên Long… Các thương hiệu khác nhau mang đến những sản phẩm có thiết kế bên ngoài không giống nhau. Còn về bản chất cấu tạo, cách sử dụng và cách bảo quản đều giống nhau.

cây bút xóa

Cấu tạo bút xóa nước

Bút xóa nước có hình trụ dài hoặc hình tháp dẹt tùy vào thiết kế của từng thương hiệu. Ở phía trên cùng của chúng có nắp đậy với tác dụng bảo vệ đầu bút. Bút xóa nước có thành phần bên trong với đúng tên gọi của chúng là nước. 

Loại nước này là dung dịch có màu trắng trùng với màu giấy. Do đó khi sử dụng chúng hòa chung với màu giấy khiến người nhìn không bị tập trung vào lỗi sửa. Loại nước này khi sử dụng rất nhanh khô không làm hỏng giấy. Ngoài ra, dung dịch hóa học màu trắng này đã được kiểm định là an toàn với người sử dụng.

Cách sử dụng bút xóa nước

Cách sử dụng bút xóa này vô cùng đơn giản và ai cũng có thể làm được. Khách hàng chỉ cần lắc đều bút sau đó ấn nhẹ đầu bút xuống chỗ cần sửa. Dung dịch nước màu trắng sẽ phủ lên bề mặt giấy tạo thành một lớp màu trắng. Quý khách sẽ chờ một chút thời gian để lớp nước này khô lại là có thể viết đè thông tin khác lên.

Bút xóa nước có thể sử dụng trên những vùng lỗi nhiều hay ít. Nhìn vào đầu bút nhỏ như vậy là bạn đã có thể thấy mức độ phạm vi nhỏ mà bút xóa có thể sử dụng rồi. Đây là ưu điểm của bút xóa nước so với bút xóa kéo. Khi sử dụng bút xóa kéo khách hàng rất khó phủ lớp băng xóa lên những vị trí nhỏ xíu.

Trong quá trình sử dụng bút xóa nước khách hàng cần chú ý lấy một lượng vừa đủ để bao phủ phần sửa chữa. Không lấy quá nhiều vì như vậy sẽ gây lãng phí mà cũng khiến khi viết đè lên khó khăn hơn.

bút xóa nước Thiên long

Cách bảo quản bút xóa nước

Nhược điểm của loại bút xóa nước là dễ bị khô. Do vậy khi không sử dụng nữa tốt nhất khách hàng nên đóng nắp bút lại và đặt bút hướng lên trên. Như vậy nước dung dịch trắng sẽ không bị chảy nước đầu bút và tạo khô ở đầu.

Bút xóa kéo

Các loại bút xóa này ra đời sau bút xóa nước. Dạng kéo là sản phẩm cải tiến nhằm khắc phục một số hạn chế của dạng nước.

Cấu tạo bút xóa kéo

Một chiếc bút xóa kéo bao gồm 2 phần chính đó là nắp bút và thân bút. Phía bên trong thân bút có đoạn băng xóa dài khoảng 10m được thiết kế cuộn tròn. Băng xóa này có màu trắng trùng với màu giấy. Do vậy, khi sử dụng khách hàng cũng không cần lo lắng lỗi sai của mình bị dễ dàng phát hiện. 

Phần này có thể tách rời và thay thế khi đã dùng hết. Đây là một trong những ưu điểm của loại bút xóa kéo so với bút xóa nước. Bởi vì bút xóa nước khi bị hết chỉ có thể bỏ đi mà không thể tháo ra thay nước mới.

bút xóa kéo

Cách sử dụng bút xóa kéo

Khi muốn sử dụng loại bút này khách hàng chỉ cần mở nắp rồi kéo phủ lớp xóa tên vùng dữ liệu cần thay đổi. Ưu điểm của dạng kéo so với dạng nước đó là không cần thời gian chờ khô nước. Quý khách sẽ có thể viết đè ngay lên phần băng xóa. 

Khi viết chữ lên phần băng xóa này khách hàng sẽ thấy dễ dàng hơn so với viết lên dung dịch màu trắng của bút xóa nước. Chữ viết sẽ không bị nhòe như loại dạng nước.

bút xóa giấy

Cách bảo quản bút xóa kéo

Khi không cần sử dụng bút xóa nữa thì quý khách chỉ cần đậy nắp lại là xong. Chúng đơn giản hơn so với loại bút xóa nước.

Tổng quát lại chúng ta có thể thấy rằng mỗi loại bút xóa đều có những ưu điểm riêng của mình. Theo đánh giá chung thì loại bút xóa kéo mang lại khá nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên, nếu cần xóa ở phạm vi nhỏ thì bạn vẫn phải dùng đến bút xóa nước. Do vậy, khách hàng nên thủ sẵn cho mình cả hai loại bút xóa này.

Tiện ích mà bút xóa mang lại cho chúng ta

Bạn thử nghĩ xem nếu không có bút xóa thì sẽ như thế nào. Những bài viết của quý khách sẽ phải giải quyết sao đây nếu yêu cầu không được mắc một lỗi nào. Nếu khách hàng gạch xóa đi viết đè lên thì chắc chắn cả bài viết sẽ bị đánh giá kém thẩm mỹ. 

Người đọc sẽ cảm thấy khó chịu, đặc biệt nếu là đối tác họ sẽ có thể mất thiện cảm đối với quý khách ngay từ đây. Để không gạch xóa thì giải pháp ở đây có thể viết tay lại hoặc sửa lại văn bản trên máy rồi photo. Nếu viết tay lại cả một trang giấy thì chắc hẳn quý khách sẽ thấy rất oải phải không nào.

Sử dụng bút xóa giúp khách hàng khắc phục được tất cả những yếu tố trên. Những lỗi cơ bản sẽ không dễ bị phát hiện bởi màu trắng của bút xóa trùng với màu của giấy. Khách hàng sẽ có một bản sửa chữa không khiến khách hàng phật ý. Ngoài ra, sửa chữa nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Công việc sẽ không bị ảnh hưởng bởi những lỗi nhỏ nhặt gây ra.

ruột xóa kéo

Ruột xóa dùng để thay thế cho phần thân bên trong bút xóa kéo

Tổng quan về ruột xóa

Theo như thông tin phía trên khách hàng có thể nhận thấy rằng ruột xóa là sản phẩm dùng cho bút xóa kéo. Loại bút xóa nước không có chi tiết ruột xóa thay thế.

Cấu tạo ruột xóa

Ruột xóa nằm bên trong thân bút xóa kéo. Chúng bao gồm băng xóa trắng và phần thiết kế hỗ trợ kéo băng từ cuộn ra bên ngoài. Dải băng xóa có độ dài khoảng 10m và rộng 5mm.

Cách sử dụng ruột xóa

Khi bút xóa kéo bị hết phần băng xóa thì bạn có thể tháo thân bút ra. Bỏ phần thiết kế hỗ trợ kéo băng đi rồi thay ruột xóa mới vào. Sau đó lắp thân bút lại là có thể sử dụng bình thường.

Sử dụng ruột xóa giúp tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm

Việc thay thế ruột xóa giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí khi mua văn phòng phẩm. Thay vì phải mua mới cả chiếc bút thì giá mua ruột xóa không chắc chắn sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, việc thay ruột bút xóa giúp giảm lượng rác thải ra môi trường. Do vậy, sử dụng ruột bút xóa là một giải pháp vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa thân thiện với môi trường.

bút xóa kéo

Nhập giá sỉ bút xóa, ruột xóa tại văn phòng phẩm Ba Nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bút xóa, ruột xóa. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có giá giống nhau và chất lượng như nhau. Do vậy, khi mua hàng quý khách cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín. 

Giải pháp thông minh dành cho khách hàng chính là đến với Công ty văn phòng phẩm Ba Nhất để có sản phẩm bút xóa, ruột xóa chất lượng tốt nhất với giá sỉ hấp dẫn. Công ty cam kết chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng. 

Các sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ các thương hiệu có tên tuổi trong nước hoặc nước ngoài. Văn phòng phẩm Ba Nhất không nhập qua bất cứ một khâu trung gian nào do vậy giá mà các khách hàng được hưởng chính là thấp nhất có thể.

bút xóa nước

Nhập giá sỉ bút xóa, ruột xóa tại văn phòng phẩm Ba Nhất

Nếu khách hàng mua số lượng lớn thì đơn vị văn phòng phẩm Ba Nhất sẽ áp dụng ngay giá sỉ ưu đãi nhất. Ngoài ra, với những đơn hàng có tổng giá trị hóa đơn lớn công ty còn miễn phí giao hàng đến tận nơi.

Trong các văn bản không thể tránh khỏi một hai lỗi sai sót. Bút xóa, ruột xóa sẽ giúp khách hàng nhanh chóng khắc phục những lỗi này. Do vậy, quý khách hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc bút xóa trong hộp bút. Nếu có nhu cầu nhập hàng với số lượng lớn hãy liên hệ với Công ty văn phòng phẩm Ba Nhất TPHCM để được báo giá sỉ và lẻ tốt nhất.