Giấy A3 là gì?

Giấy A3 là loại giấy in chuyên dụng cho các công việc in ấn bằng máy in photocopy. Trên thị trường hiện nay, loại giấy in photo này rất đa dạng và phong phú vì khổ giấy A3 không lớn cũng không nhỏ, ở mức trung bình được ưu chuộng và đáp ứng tốt nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

Giấy A5 là gì?

Giấy A5 là loại giấy in chuyên dụng, khổ giấy A5 được sử dụng phổ biến và với số lượng lớn, thường được dùng cho việc in phiếu thu, đơn hàng, phiếu lương, phiếu điểm danh, biên bản, hồ sơ… bằng khổ a5 tiện lợi. Giấy A5 có khá nhiều thương hiệu sản xuất, nhưng để có giá tốt nhất thì với khổ giấy nhỏ này, thành phẩm thường là giấy cắt đôi, cắt 4 từ giấy A4.

Hãy cùng VPP Ba Nhất tìm hiểu chủ đề bài viết các loại giấy A3, A5 được sử dụng trong máy in dưới đây để hiểu thêm thủ thuật và kiến thức về loại giấy này nhé.

giấy A5, giấy in A5, giấy khổ A5

Thông tin các giấy A3, A5

Khổ giấy A3, A5 có kích thước bao nhiêu?

Kích thước khổ giấy A5 tiêu chuẩn nhỏ bằng 1/2 khổ A4 với kích thước là 14.8 x 21 cm = 148 x 210 mm = 5,83 × 8,27 inch.

Kích thước khổ giấy A3 tiêu chuẩn lớn gấp đôi khổ A4 với kích thước là 29.7 x 42 cm = 297 x 420 mm = 11.7 x 16.5 inch.

Kích thước khổ giấy tính theo đơn vị mm và inch tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn khổ giấy phù hợp. Để biết được kích thước a3 thì lấy khổ giấy a4 nhân đôi chiều dài và rộng lên là có kích cỡ giấy A3 và tương tự chia đôi kích thước khổ giấy A4 sẽ tính được khổ giấy A5.

giấy A5, giấy in A5, giấy khổ A5, giấy A5 giá rẻ

Ream (ram, gram) giấy A3, A5 là gì?

Đơn vị tính A3, A5 viết chính xác là Ream (hay còn gọi là ram, rem, gram… do cách nói) là từ khá phổ biến trong lĩnh vực văn phòng phẩm, đây là đơn vị tính số tờ giấy. Như vậy, ram giấy được hiểu là đơn vị để tính số tờ. Ngoài ram / ream, người ta vẫn có thể dùng quire, bundle, bale…làm đơn vị tính số tờ giấy. Tuy nhiên, ream vẫn là đơn vị đang có phần đông người sử dụng phổ biến hơn cả.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

1 ream giấy A3, A5 thường có bao nhiêu tờ?

Thông thường giấy in không bán lẻ từng tờ mà bán theo đơn vị ream. Tùy vào mỗi nhà sản xuất giấy khác nhau sẽ có có cách đóng gói theo quy định riêng, trước đây 1 ream giấy thường có 480 tờ nhưng ngày nay thì 1 ream giấy in chính hãng có đủ 500 tờ.

Định lượng giấy A3, A5 là gì?

Định lượng giấy A3, A5 (thuật ngữ viết tắt là GSM) là trọng lượng (tính theo gram) trên 1 mét vuông giấy. Vì vậy, để biết được định lượng của giấy, bạn hãy nhìn vào vỏ bao xem ký hiệu của nó như thế nào.

Ví dụ: ký hiệu giấy A3, A5 Excel 80 gsm thì sẽ được hiểu là: đây là loại giấy excel A3, A5, có trọng lượng 80 gram /mét vuông…

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

1 ream giấy in A3, A5 cân nặng bao nhiêu Kg

Kích thước của 1 tờ giấy A3, A5 là 29.7 x 42 cm và 14.8 x 21 cm nên ta có diện tích được diện tích 2 tờ giấy. Vậy tổng cộng 1 gram giấy A3 định lượng 70gsm sẽ nặng khoảng 4 kg. Tương tự cách tính trên thì 1 gram giấy A5 định lượng 70gsm sẽ nặng khoảng 1 kg.

Định lượng giấy, thương hiệu, độ trắng, độ mịn và khả năng tương thích với máy in là những yếu tố có vai trò quyết định trực tiếp đến giá của 1 gram khổ giấy A3, A5. Trong đó, cần chú ý rằng định lượng giấy càng lớn và thương hiệu càng nổi tiếng thì giá của ram giấy sẽ càng cao.

Theo khảo sát của chúng tôi, câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là 1 thùng giấy A3, A5 giá bao nhiêu tiền? và hiện nay mức giá của 1 gram giấy khổ A3, A5 định lượng 70 gsm sẽ có giá khoảng 40 – 60 ngàn đồng. Còn 1 gram giấy A3, A5 định lượng 80gsm sẽ có giá khoảng 60 – 80 ngàn đồng.

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

Đặc điểm cấu tạo giấy A3, A5       

Chất liệu sản xuất giấy A3, A5

Giấy A3, A5 đủ 500 tờ là loại loại văn phòng phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong lịch sử ghi nhận, khi mới được phát minh, các loại giấy in làm hoàn toàn bằng sợi trong vỏ cây.

Ngày nay, công nghệ sản xuất giấy phát triển nên chất liệu thiết kế không chỉ có thành phần là bột gỗ nguyên chất (Giấy in cao cấp) mà còn có thể sử dụng nguyên liệu là bột giấy tái chế (Giấy in giá rẻ). Dù được sản xuất bằng phương pháp nào thì thành phần chủ yếu hình thành nên giấy vẫn là xenlulozo tự nhiên.

Độ dày mỏng của giấy A3, A5

Giấy in thường có độ dày từ 0.03 – 0.25mm. Đây là một trong những thông số kỹ thuật khá quan trọng để phân biệt các loại giấy A3, A5 dày và mỏng. Việc tăng độ dày có thể làm thay đổi về độ bền, khả năng chịu biến dạng nén và độ xuyên thấu, phản quang… của giấy in.

Cũng chính vì chất lượng được nâng cao nên giấy càng dày thì giá thành cũng tăng theo. Tuy nhiên không phải lúc nào giấy dày cũng là lựa chọn tốt. Phụ thuộc vào cách chọn giấy, sở thích, phân chia theo giá tiền, mục đích sử dụng và loại máy in sử dụng để cân đối sử dụng giấy in cho phù hợp.

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

Độ trắng sáng của giấy A3, A5

Độ trắng sáng của giấy in A3, A5 giúp tăng khả năng tương phản của mực và giấy. Giúp dễ nhìn, dễ đọc và dễ viết. Độ trắng của giấy Double A là 148-151 CIE. Giấy thường có độ trắng cấp A là trên 88% ISO, cấp B là trên 78% và cấp C là trên 70%.

Các loại giấy A3, A5 thông dụng được cung cấp tại VPP Ba Nhất

  • Các loại giấy in cao cấp
  • Các loại giấy in giá rẻ
  • Giấy A3, A5 Double A
  • Giấy in A3, A5 Excel
  • Giấy in PaperOne
  • Giấy in Supreme
  • Giấy in Viva
  • Giấy in IK Plus
  • Giấy in Bãi Bằng

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

Thương hiệu giấy A3, A5 tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp giấy A3, A5 photo giá rẻ chất lượng, mức giá không giống nhau. Trong đó, có 5 thương hiệu tốt nhất và được nhiều người biết đến nhất. Mỗi thương hiệu giấy khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm không giống nhau, dưới đây là một số thông tin về những thương hiệu này mà bạn có thể tham khảo:

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Giấy A3, A5 Double A

Cái tên cần phải được nhắc đến đầu tiên khi nói về những thương hiệu giấy A3, A5 tốt nhất hiện nay đó là Double A – thương hiệu có chất lượng đứng số 1 trên thị trường giấy in hiện nay. Double A được nhập khẩu từ Thái Lan với 2 định lượng chính là 70gsm và 80gsm.

Về ưu điểm, khổ giấy A3, A5 Double A là loại giấy có độ nhẵn tuyệt đối, khả năng vận hành tốt, độ trắng sáng lên tới 148-151 CIE, hoàn toàn không chứa chất axit nên có thể bảo quản và lưu trữ thông tin, tài liệu trong một thời gian dài. Về nhược điểm, so với những loại giấy khác, Double A có mức giá cao hơn hẳn. Tất nhiên, chất lượng cao luôn đi kèm với mức giá lớn, đây chính là quy luật mua – bán trên thị trường hiện nay.

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

Giấy A3, A5 IK Plus

Với độ nét cao, trắng đẹp, sạch, thân thiện với môi trường, sử dụng được cho nhiều loại máy in, có thể sử dụng cả 2 mặt giấy… A3, A5 IK Plus cũng là một trong 5 thương hiệu giấy tốt nhất, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Kích thước khổ giấy chuẩn. IK Plus là thương hiệu giấy nổi tiếng đến từ Indonesia. Cũng giống như giấy Double A, IK Plus có 2 định lượng là 70gsm và 80 gsm. Mức giá của loại giấy này cũng khá đắt nhưng không đắt bằng Double A.

Giấy in A3, A5 Paper one

Cũng đến từ đất nước Indonesia, thương hiệu giấy Paper one được biết đến với ưu điểm là: cung cấp giấy chất lượng với mức giá hợp lý (rẻ hơn so với giấy IK Plus và Double A). Khổ A3, A5 Paper One cũng có kích thước chuẩn. Paper one có đặc điểm nổi bật là được làm từ 100% bột cây keo Acaci, hoàn toàn không pha thêm tạp chất hay hóa chất tẩy trắng nên đảm bảo thân thiện với môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Với giấy in A3, A5 Paper one, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không lo bị nhăn, cong, lem mực hay kẹt máy.

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

Giấy in A3, A5 Supreme

Nhắc đến top 5 những thương hiệu giấy in cao cấp chất lượng nhất chúng ta không thể không nhắc đến Supreme – thương hiệu giấy đang chiếm giữ một phần một thị phần lớn trên thị trường hiện nay. Được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, giấy Supreme không chỉ chất lượng, có độ bền cao, láng mịn, không có bụi mà còn rất thân thiện với môi trường. Mặc dù xét về chất lượng, giấy Supreme không tốt bằng 3 loại giấy trên nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của công việc.

giấy A5, giấy in A5, giấy khổ A5

Giấy in A3, A5 Bãi Bằng

Giấy Bãi Bằng là thương hiệu đến từ Việt Nam, đây là thương hiệu giấy tốt nhất nhì do nước ta sản xuất. Với mức giá khá rẻ, chất lượng giấy đảm bảo, giấy Bãi Bằng đã và đang là thương hiệu được ưa chuộng tại các trường học, công ty, doanh nghiệp,…

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

Bảng giá giấy A3, A5 nhập khẩu chính hãng

Bảng báo giá các loại giấy in A3, A5 thông dụng.

Liên hệ có giá tốt, Tính giá đơn giản hơn

Cách nhận biết giấy in A3, A5 loại tốt?        

Dựa vào độ láng mịn của giấy khổ A3, A5

Cách chọn Giấy in – giấy photo A3, A5 càng láng mịn thì càng dễ sử dụng. Bề mặt giấy in láng mịn sẽ giúp hạn chế việc bị kẹt trong máy. Máy in cũng sẽ vận hành tốt hơn. Độ láng mịn của giấy hoàn toàn có thể cảm nhận được bằng tay thường.

Bên cạnh đó, giấy in càng láng thì càng chứng tỏ rất ít bụi. Nếu bề mặt giấy nhám thì giấy A3, A5 dày sẽ dễ bám bụi bẩn. Điều này cũng làm cho giấy in A3, A5 giá rẻ dễ bị phai màu. Những loại giấy in dễ bị phai màu cũng dễ bị phân hủy nên không thể bảo quản lâu dài.

Căn cứ vào độ cong của giấy in A3, A5

Mỗi loại giấy in – giấy photo đều có một độ cong nhất định. Độ cong và độ cứng của giấy là chính từ hàm lượng chất xơ trong giấy quyết định. Giấy có hàm lượng chất xơ càng cao thì giấy càng cứng.

Đánh giá qua độ đục của các loại giấy in A3, A5

Độ đục ảnh hưởng bởi độ dày của giấy in, giấy photo có thể được cảm nhận bằng mắt thường, chỉ cần dùng đèn pin soi qua là có thể nhận biết dễ dàng. Cách làm này cũng giúp nhận biết độ tương phản của các loại giấy in – giấy photo. Thường thì những loại giấy có độ đục càng cao thì chất lượng càng tốt, nếu giấy quá mỏng thì khi tiến hành in hai mặt sẽ không nhìn rõ, dẫn đến lem mực, gây mất thẩm mỹ, khó nhìn.

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

Tại sao bạn nên mua giấy A3, A5 chính hãng tại VPP Ba Nhất?  

5 lý do nên chọn mua giấy tại văn phòng phẩm Ba Nhất TP HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp giấy in tốt nhất, phục vụ uy tín nhất với mức giá hợp lý nhất hiện nay thì hãy đến với vanphongphambanhat.com. Vì sao nên chọn mua các loại giấy tại vanphongphambanhat.com? Lý do là:

1/ Chúng tôi là đơn vị cung cấp giấy văn phòng uy tín nhất hiện nay.

Uy tín luôn là vấn đề được khách hàng đặt lên hàng đầu khi mua giấy A3, A5 các loại. Bởi lẽ, những đơn vị cung cấp giấy uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng giấy và giá cả cho khách hàng. Hiểu rõ được điều này, vanphongphambanhat.com đã và đang xây dựng được cho mình một thương hiệu uy tín nhất nhằm tạo được niềm tin tuyệt đối với khách hàng. Vì vậy, khi mua giấy tại đơn vị này, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

2/ Văn phòng phẩm Ba Nhất luôn mang đến cho bạn những sản phẩm giấy chất lượng nhất

Hiện nay, trên thị trường nước ta có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại giấy A3, A5 đến từ các thương hiệu nổi tiếng, nhưng do đặt lợi nhuận lên làm đầu mà họ có thể sẵn sàng bán hàng giả, hàng nhái trong khi mức giá vẫn không thay đổi. Điều này sẽ khiến công việc của khách hàng gặp nhiều khó khăn do chất lượng giấy kém. Bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này? Vậy thì vanphongphambanhat.com sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Bởi lẽ các loại giấy mà Ba Nhất cung cấp đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Supreme, Bãi Bằng, Double A, IK Plus,…Cam kết không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho khách hàng. Nếu phát hiện hàng giả, vanphongphambanhat.com sẽ chịu mọi trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật.

3/ Mức giá của các loại giấy mà vanphongphambanhat.com đưa ra rất hợp lý

So với những đơn vị cung cấp đồ dùng văn phòng khác trên thị trường, hiện nay, mức giá mà vanphongphambanhat.com đưa ra đối với các loại giấy là rất hợp lý nhằm mục đích hỗ trợ cho công việc của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan. Ngoài ra, vanphongphambanhat.com còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi với nhiều ưu đãi lớn đối với những khách hàng thường xuyên mua đồ dùng văn phòng nói chung và các loại giấy nói riêng tại Ba Nhất. Bên cạnh áp dụng mức giá bán lẻ hợp lý, vanphongphambanhat.com còn tạo điều kiện cho các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm một mức giá sỉ tốt nhất, nhằm mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.

giấy A3, giấy in A3, giấy khổ A3, giấy A3 giá rẻ

4/ Cung cấp đầy đủ mọi loại giấy văn phòng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Với quy mô, số lượng lớn nhất nhì TPHCM, văn phòng phẩm Ba Nhất chính là nơi cung cấp cho bạn tất cả mọi loại giấy, từ giấy in, giấy A3, A5 Photocopy cho đến những loại giấy khác nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sỉ, lẻ của khách hàng. Bên cạnh đó, Ba Nhất còn cung cấp thêm dịch vụ ship hàng tận nhà nhanh chóng ngay sau khi khách hàng có yêu cầu. Với dịch vụ này, bạn sẽ không cần phải ra ngoài mà vẫn có giấy để sử dụng với cách thức thanh toán đơn giản: thông qua thẻ ngân hàng, thanh toán trực tiếp,…

5/ Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại giấy ưng ý nhất

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên làm đầu, vanphongphambanhat.com sẽ là địa chỉ giúp bạn chọn lựa, hướng dẫn sử dụng các loại giấy ưng ý nhất và phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Trên đây là những thông tin về các loại giấy A3, A5 và những lý do tại sao bạn nên mua giấy tại vanphongphambanhat.com. Chúc bạn chọn được loại giấy chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra khi có nhu cầu mua bút bi Thiên Long, hãy tham khảo sản phẩm tại Ba Nhất nhé.

giấy A5, giấy in A5, giấy khổ A5

Công ty cung cấp giấy A3, A5 chính hãng ở đâu tại TPHCM?

Văn phòng phẩm Ba Nhất – Công ty cung cấp Giấy A3, A5 chính hãng, nhà cung cấp uy tín với kinh nghiệm mua bán nhiều năm và nhiều sản phẩm dụng cụ văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, giấy in các loại…

Xem thêm các loại giấy bán chạy:

Để được tư vấn Thêm thông tin hữu ích, nhận báo giá chi tiết hoặc Đặt hàng nhanh quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 02866566202 – 0937151311 – 0937191311, đặt hàng số lượng lớn, mua sỉ sản phẩm qua SĐT 0931441626 và truy cập website vanphongphambanhat.com để xem thêm những sản phẩm văn phòng chất lượng cao với mức giá cực tốt.

mua văn phòng phẩm, đặt mua văn phòng phẩm

Đăng ký kênh Youtube Văn phòng phẩm Ba Nhất để theo dõi, xem thêm nhiều video trực tuyến hữu ích khác:

nút youtube văn phòng phẩm, kênh youtube văn phòng phẩm Ba Nhất

Hãy liên hệ ngay đến công ty để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn về nhiều loại văn phòng phẩm tại TPHCM.