Giấy in liên tục là gì? Có những loại giấy in nào được sử dụng phổ biến nhất?

Trong ngành công nghiệp in ấn, để đảm bảo nhu cầu của khách hàng luôn được đáp ứng tốt nhất thì những loại giấy in mới cũng không ngừng đa dạng hơn. Và có một loại giấy đang gây khá nhiều tò mò cho khách hàng khi không phải ai cũng biết đến chúng. Đó là giấy in liên tục. Vậy bạn có biết loại giấy này thực chất là gì cũng như những đặc điểm của chúng?

Giấy in liên tục Liên Sơn luôn là sản phẩm được những đơn vị cửa hàng/ công ty mua nhiều hiện nay, do nhu cầu sử dụng các loại giấy liên tục để in hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho… của những khách hàng chiếm nhiều nhất trong mặt hàng văn phòng phẩm.

giấy in liên tục Liên sơn

Giấy in liên tục là gì?

So với những loại giấy in ấn photocopy thông thường khác, giấy in liên tục thường được sử dụng chuyên cho 1 số công việc cụ thể hơn. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng chúng mỗi ngày lại vô cùng lớn, nhất là khi các hoạt động kinh doanh, mua bán hay giao dịch ngày một phát triển mạnh. Để tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả công việc thì giấy liên tục chính là sản phẩm được lựa chọn.

giấy in liên tục là gì

Giấy in liên tục là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, giấy in liên tục được sử dụng cho các loại hóa đơn, tờ phiếu hay biểu mẫu thường xuyên phải sử dụng tại các doanh nghiệp, ngân hàng, cơ quan, công ty, nhà xưởng, cửa hàng… hay bất cứ cá nhân nào có nhu cầu. Chất liệu sản xuất giấy chủ yếu là ngoại nhập nên có giá cực kỳ rẻ, giấy mỏng, mềm và dễ xé, thích hợp sử dụng làm hóa đơn, phiếu thu chi giao dịch, …

Mặc dù giấy in liên tục chỉ thích hợp cho việc in hóa đơn, bảng biểu nhưng số lượng sử dụng mỗi ngày của chúng lại lớn vô cùng. Nguyên do là bởi các công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng mỗi ngày có thể giao dịch hàng nghìn đến cả trăm nghìn hóa đơn. Do đó, tuy phạm vi hẹp nhưng nhu cầu sử dụng lớn khiến đây là loại giấy bán cực chạy trên thị trường.

Những đặc điểm chung của giấy in liên tục mà bạn cần nắm rõ

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại giấy in liên tục hiện nay càng khiến nhiều người tò mò về chúng. Theo đó người tiêu dùng tự hỏi liệu loại giấy này có gì đặc biệt và vì sao không dùng những loại giấy in thông thường khác để in hóa đơn? Để giải đáp thắc mắc ấy thì dưới đây là các nét đặc điểm cơ bản, nổi bật nhất của giấy in liên tục bạn không thể bỏ qua:

đặc điểm giấy in liên tục

Những đặc điểm chung của giấy in liên tục mà bạn cần nắm rõ

Thiết kế của giấy liên tục

Một điểm đặc trưng dễ nhận thấy nhất của giấy in liên tục chính là hai bên méo giấy có đục lỗ và có một đường dập răng cưa giúp việc xé phiếu dễ dàng hơn. Vì các tờ khi in sẽ được nối liền với nhau để dễ đóng quyển nên thiết kế răng cưa dập như vậy rất thuận tiện. Phần lớn các loại giấy in liên tục đều được bán với dạng cuộn.

Những giấy in liên tục này khi mua có loại trơn để khách hàng có thể tùy ý in theo thông tin chung mà mình muốn. Tuy nhiên cũng có những loại giấy đã có đề mục cơ bản chung, thuộc dạng phiếu bán hàng hay xuất nhập kho giúp bạn có thể trực tiếp sử dụng mà không cần qua khâu in ấn riêng.

Thiết kế của giấy in liên tục không chỉ đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng mà còn rất rõ ràng, có tính thẩm mỹ cao. Với các công ty, doanh nghiệp hay xưởng sản xuất hiện nay, việc sử dụng giấy in liên tục để làm phiếu, hóa đơn càng cho thấy sự chuyên nghiệp cũng như hiệu quả làm việc cao, nghiêm túc của họ.

Kích thước giấy in liên tục

Vì nhu cầu sử dụng giấy in liên tục là khác nhau nên thiết kế kích thước của chúng cũng rất đa dạng. Hiện nay, có 3 loại kích thước phổ biến nhất, được xem là quy chuẩn trong thiết kế của loại giấy này là: 21×27,9cm; 42×27,9cm; 38×27,9cm. Do đó, tùy vào vào mục đích sử dụng, số lượng thông tin thể hiện mà bạn có thể cân nhắc chọn loại giấy thích hợp nhất.

kích thước giấy liên tục

Kích thước giấy in liên tục

Những cuộn giấy in liên tục này có thể được thiết kế theo kiểu liên chia đôi hoặc không chia liên. Đồng thời, số lượng liên giấy cũng dao động từ 1 đến 5. Để dễ dàng lựa chọn loại giấy in liên tục tốt nhất cho với mục tiêu, tính chất của công việc, bạn có thể đến trực tiếp điểm phân phối để đánh giá từng loại một.

Chất liệu giấy liên tục

Khác với những loại giấy thông thường, giấy in liên tục đều sử dụng chất liệu nhập khẩu nên giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên những loại giấy này vẫn đảm bảo được độ láng mịn hoàn hảo, không bị bám bụi và khả năng ăn mực rất tốt. Nhờ vậy tình trạng bị kẹt giấy khi in ấn gần như không xảy ra.

Giấy in liên tục tương đối mỏng và độ bền cũng kém hơn so với những loại giấy in tài liệu khác. Nguyên do là bởi chúng được sử dụng với mục đích làm hóa đơn, phiếu thu, không phải in tài liệu hay công văn sử dụng thường xuyên. Do đó, nếu chỉ với mục đích lưu trữ, không sử dụng đến nhiều thì đây là loại giấy phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí.

Phân loại những dòng giấy in liên tục đang phổ biến trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu và phân loại giấy in liên tục là rất quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, tránh gây lãng phí. Theo đó, tại thị trường Việt Nam, có hai loại giấy in liên tục được sử dụng phổ biến nhất là Super White và Impression. Vậy điểm khác nhau cơ bản của hai loại giấy này là gì bạn có biết?

phân loại giấy in liên tục

Phân loại những dòng giấy in liên tục đang phổ biến trên thị trường hiện nay

Giấy in liên tục 1 liên

Giống như tên gọi, giấy in liên tục 1 liên là một trong những loại có độ sáng bề mặt giấy rất lớn. Loại giấy này được đục lỗ và thường chỉ chuyên sử dụng đối với máy in vi tính. Những loại giấy in liên tục 1 liên tại thị trường Việt Nam đều có chất lượng sử dụng vô cùng tốt.

Tuy nhiên điểm hạn chế của loại giấy in liên tục 1 liên này chính là chúng chỉ được thiết kế là giấy 1 liên. Do đó, với những bên muốn sử dụng giấy từ 2 liên trở nên thì không phù hợp với sản phẩm này. Trong kinh doanh, giấy in liên tục 1 liên được sử dụng nhiều tại các đơn vị bán lẻ, có chức năng liệt kê hàng hóa và tính giá thành phẩm không bị nhầm lẫn.

Vì những hóa đơn sử dụng giấy in liên tục 1 liên đều không cần lưu lại nên chúng chỉ có 1 liên. Do đó, trước khi quyết định đặt mua số lượng lớn, bạn cần xác định chính xác phiếu thu sử dụng tại công ty, doanh nghiệp của mình có cần lưu trữ lại hay không để lựa chọn cho thích hợp nhất nhé!

Giấy in liên tục Liên Sơn Impression

Đối với giấy in liên tục Impression thì chúng lại mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng khi có từ 2 đến 5 liên. Giấy liên tục Liên Sơn là loại đục lỗ, màu carbonless như: trắng, xanh da trời, hồng, vàng và xanh lá. Giống giống như giấy in 1 liên, giấy Liên Sơn Impression chủ yếu được dùng với máy in vi tính.

giấy in liên tục 1 liên

Giấy in liên tục Liên Sơn Impression

Nói giấy in liên tục Liên Sơn đa dạng là bởi chúng được thiết kế với nhiều khổ và kết cấu khác nhau. Giấy in liên tục Liên Sơn Impression không chỉ được sử dụng trong các hoạt động đối chiếu hóa đơn mà còn được dùng để lưu trữ tại kho, giúp việc kiểm duyệt trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Các loại giấy in Liên Sơn rất thích hợp với những công ty có quy mô bán buôn lớn, các đơn vị giao hàng hay chuyển phát nhanh bởi tính chất lưu trữ và đối chiếu các sản phẩm liên tục, thường xuyên. Đặc biệt nhờ thiết kế đặc biệt nên bạn chỉ cần viết thông tin tại liên đầu và chúng sẽ được in lại dưới các liên khác mà không cần viết thêm một lần nữa.

Vì sao nên chọn mua giấy in liên tục tại Văn phòng phẩm Ba Nhất?

giấy in liên tục được sử dụng với khối lượng khổng lồ nên không khó để bạn có thể tìm mua những loại giấy này. Vậy nhưng sẽ rất khó để bạn lựa chọn được giấy in ưng ý hay phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng nếu không am hiểu quá rõ về chúng. Và nếu không cân nhắc khi lựa chọn nơi phân phối, nguy cơ mua phải giấy kém chất lượng cũng khá cao.

giấy in liên sơn

Vì sao nên chọn mua giấy in liên tục tại Văn phòng phẩm Ba Nhất?

Hiện nay, Văn phòng phẩm Ba Nhất chính là một trong những cái tên được người tiêu dùng an tâm lựa chọn mua hàng nhất hiện nay. Không chỉ có nhiều loại giấy phục vụ trong in ấn, các giấy in liên tục tại Ba Nhất cũng rất phong phú và đa dạng. Theo đó, những lý do khiến bạn nên mua loại giấy này lại Ba Nhất là:

Phong phú về phân loại giấy liên tục

Tại Ba Nhất có rất nhiều loại giấy in liên tục khác nhau với các liên đa dạng dành cho mọi khách hàng. Do đó, dựa vào nhu cầu sử dụng, tính chất giao dịch mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn được loại giấy phù hợp nhất. Đặc biệt, nếu còn phân vân, bạn cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn để mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Đảm bảo về chất lượng giấy liên tục

Một trong những lý do tiếp theo khiến các loại giấy in liên tục tại Văn phòng phẩm Ba Nhất được đánh giá cao đến vậy chính là bởi chất lượng sử dụng cực tốt. Tại đây, từ giấy Super White đến Impression đều là sản phẩm chính hãng, được kiểm định về chất lượng trước khi chào bán trên thị trường.

giấy in liên tục Liên sơn nhiều liên

Đảm bảo về chất lượng giấy

Các loại giấy in liên tục tại đây đều có bề mặt trơn mịn, không dính bụi và có khả năng ăn mực tốt. Do đó, mọi thông tin khi in đều rất rõ ràng và có độ bền lâu, không bị phai mực dù để ở môi trường ẩm. Đây chính là yếu tố quan trọng khiến các loại giấy in liên tục tại Ba Nhất luôn được tìm mua với một số lượng lớn.

Giá bán giấy in liên tục Liên Sơn tốt nhất

Ưu điểm của những loại giấy in liên tục chính là chúng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những giấy in thông thường khác. Và bạn càng có thể mua chúng với một mức giá ưu đãi nhất tại Ba Nhất. Theo đó, dù là người mới không am hiểu nhiều về giấy in, bạn cũng đều có thể mua được sản phẩm với mức giá niêm yết cực ưu đãi so với mặt bằng chung.

giấy liên tục liên sơn

Giá thành phải chăng phù hợp với nhiều người mua

Không thể phủ nhận sự quan trọng của các loại giấy in liên tục hiện nay khi chúng được dùng để làm hóa đơn, phiếu thu chi rất nhiều. Và để mua được loại giấy ưng ý nhất, bạn có thể liên hệ Hotline, fanpage hoặc website Công ty văn phòng phẩm Ba Nhất TPHCM.