Hiện nay trên thị trường giấy A4 có rất nhiều loại giấy in với nguồn gốc và chất lượng cũng khác nhau, chính vì thế mà giá cả cũng khác nhau theo từng chủng loại. Khi mua giấy a4 khách hàng cần quan tâm đến các vấn đề như: khổ giấy a4 là bao nhiêu? 1 ram giấy a4 có bao nhiêu tờ? Kích thước giấy a4,…Dưới đây là những thông tin về sản phẩm giấy A4 đang được văn phòng phẩm Ba Nhất phân phối mà bạn có thể tham khảo.

Ram (ream) giấy là gì?

Ram ( viết chính xác là Ream) là từ khá phổ biến trong lĩnh vực văn phòng phẩm, đây là đơn vị tính số tờ giấy. Như vậy, ram giấy được hiểu là đơn vị để tính số tờ. Ngoài ram, người ta vẫn có thể dùng quire, bundle, bale…làm đơn vị tính số tờ giấy. Tuy nhiên, ram vẫn là đơn vị được sử dụng phổ biến hơn cả. Trước đây, 1 ram giấy a4 gồm 480 tờ, tuy nhiên, hiện nay, người ta lại dựa vào từ điển Oxford để tính số tờ giấy của 1 ram bằng 500 tờ.

Tìm hiểu về khổ giấy A4

Định lượng giấy là gì?

Định lượng giấy (viết tắt là GSM) là trọng lượng (tính theo gram) trên 1 mét vuông giấy. Vì vậy, để biết được định lượng của giấy, bạn hãy nhìn vào vỏ bao xem ký hiệu của nó như thế nào, ví dụ: ký hiệu giấy A4 Excel 82 gsm thì sẽ được hiểu là: đây là loại giấy excel A4, có trọng lượng 82gram/mét vuông,… Thông thường, 1 ram giấy a4 định lượng 70gsm sẽ nặng khoảng 2kg, định lượng 80gsm sẽ nặng khoảng 2,3kg.

1 gram khổ giấy a4 bao nhiêu tiền?

Định lượng giấy, thương hiệu, độ trắng, độ mịn và khả năng tương thích với máy in là những yếu tố quyết định trực tiếp đến giá của 1 gram khổ giấy a4. Trong đó, định lượng giấy càng lớn và thương hiệu càng nổi tiếng thì giá của ram giấy sẽ càng cao. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay mức giá của 1 gram khổ giấy a4 định lượng 70 gsm sẽ có giá khoảng 40 – 60 ngàn đồng. Còn 1 gram khổ giấy a4 định lượng 80gsm sẽ có giá khoảng 60 – 80 ngàn đồng.

1 gram giấy A4 có bao nhiêu tờ

Kích thước các khổ giấy văn phòng thường dùng

Hiện nay, kích thước khổ giấy thường dùng là:

 • + Kích thước khổ giấy a0 (841 x 1189 mm),
 • + Kích thước khổ giấy a1 (594 x 841 mm)
 • + Kích thước khổ giẩy a2 (420 x 594 mm)
 • + Kích thước khổ giấy a3 (297 x 420 mm)
 • + Kích thước khổ giấy a4 (210 x 297 mm), A5 (148 x 210 mm).

Dưới đây là bảng kích thước các khổ giấy khác mà bạn có thể tham khảo:

Khổ A

Kích thước

Khổ B

Kích thước

Khổ C

Kích thước

A0

841×1189

B0

1000×1414

C0

917×1297

A1

594×841

B1

707×1000

C1

648×917

A2

420×594

B2

500×707

C2

458×648

A3

297×420

B3

353×500

C3

324×458

A4

210×297

B4

250×353

C4

229×324

A5

148×210

B5

176×250

C5

162×229

A6

105×148

B6

125×176

C6

114×162

A7

74×105

B7

88×125

C7

81×114

A8

52×74

B8

62×88

C8

57×81

A9

37×52

B9

44×62

X

X

A10

26×37

B10

31×44

X

X

A11

18×26

B11

22×31

X

X

A12

13×18

B12

15×22

X

X

A13

9×13

X

X

X

X

Nhìn lên bảng kích thước khổ giấy này, chúng ta có thể nhận thấy giấy khổ B có kích thước lớn nhất và giấy khổ A có kích thước nhỏ nhất. Tuy khổ giấy a4 được sử dụng phổ biến, nhưng tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà khách hàng có thể chọn mua những loại kích thước khổ giấy khác phù hợp với công việc của mình

Thương hiệu giấy a4 tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cung cấp giấy a4 chất lượng, mức giá không giống nhau. Trong đó, có 5 thương hiệu tốt nhất và được nhiều người biết đến nhất đó là: giấy a4 Double A, IK Plus, Paper one, giấy Supreme và giấy bãi bằng. Mỗi thương hiệu giấy khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm không giống nhau, dưới đây là một số thông tin về những thương hiệu này mà bạn có thể tham khảo:

Giấy a4 Double A

Cái tên cần phải được nhắc đến đầu tiên khi nói về những thương hiệu giấy a4 tốt nhất hiện nay đó là Double A- thương hiệu có chất lượng đứng số 1 trên thị trường giấy in hiện nay. Double A được nhập khẩu từ Thái Lan với 2 định lượng chính là 70gsm và 80gsm.

Giấy A4 double A

Về ưu điểm, khổ giấy a4 Double A là loại giấy có độ nhẵn tuyệt đối, khả năng vận hành tốt, độ trắng sáng lên tới 148-151 CIE, hoàn toàn không chứa chất axit nên có thể bảo quản và lưu trữ thông tin, tài liệu trong một thời gian dài. Về nhược điểm, so với những loại giấy khác, Double A có mức giá cao hơn hẳn. Tất nhiên, chất lượng cao luôn đi kèm với mức giá lớn, đây chính là quy luật mua – bán trên thị trường hiện nay.

Giấy a4 IK Plus

Với độ nét cao, trắng đẹp, sạch, thân thiện với môi trường, sử dụng được cho nhiều loại máy in, có thể sử dụng cả 2 mặt giấy…A4 IK Plus cũng là một trong 5 thương hiệu giấy tốt nhất, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Kích thước khổ giấy chuẩn. A4 IK Plus là thương hiệu giấy nổi tiếng đến từ Indonesia. Cũng giống như giấy Double A, A4 IK Plus có 2 định lượng là 70gsm và 80 gsm. Mức giá của loại giấy này cũng khá đắt nhưng không đắt bằng Double A.

Giấy a4 Paper one

Cũng đến từ đất nước Indonesia, thương hiệu giấy a4 Paper one được biết đến với ưu điểm là: cung cấp giấy chất lượng với mức giá hợp lý (rẻ hơn so với giấy a4 IK Plus và A4 Double A). Khổ giấy a4 Paper One cũng có kích thước chuẩn. Paper one có đặc điểm nổi bật là được làm từ 100% bột cây keo Acaci, hoàn toàn không pha thêm tạp chất hay hóa chất tẩy trắng nên đảm bảo thân thiện với môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Với giấy a4 Paper one, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không lo bị nhăn, cong, lem mực hay kẹt máy.

Giấy A4 Paper one

Giấy Supreme

Nhắc đến top 5 những thương hiệu giấy a4 chất lượng nhất chúng ta không thể không nhắc đến Supreme- thương hiệu giấy đang chiếm giữ một phần một thị phần lớn trên thị trường hiện nay. Được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản với nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, giấy Supreme không chỉ chất lượng, có độ bền cao, láng mịn, không có bụi mà còn rất thân thiện với môi trường. Mặc dù xét về chất lượng, giấy Supreme không tốt bằng 3 loại giấy trên nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của công việc.

Giấy Bãi Bằng

Giấy Bãi Bằng là thương hiệu đến từ Việt Nam, đây là thương hiệu giấy tốt nhất nhì do nước ta sản xuất. Với mức giá khá rẻ, chất lượng giấy đảm bảo, giấy Bãi Bằng đã và đang là thương hiệu được ưa chuộng tại các trường học, công ty, doanh nghiệp,…

Giấy A4 Bãi Bằng

5 lý do nên chọn mua giấy tại văn phòng phẩm Ba Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp giấy tốt nhất, uy tín nhất với mức giá hợp lý nhất hiện nay thì hãy đến với vanphongphambanhat.com. Vì sao nên chọn mua các loại giấy tại vanphongphambanhat.com? Lý do là:

1: Chúng tôi là đơn vị cung cấp giấy văn phòng uy tín nhất hiện nay.

Uy tín luôn là vấn đề được khách hàng đặt lên hàng đầu khi mua giấy a4 các loại. Bởi lẽ, những đơn vị cung cấp giấy uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng giấy và giá cả cho khách hàng. Hiểu rõ được điều này, vanphongphambanhat.com đã và đang xây dựng được cho mình một thương hiệu uy tín nhất nhằm tạo được niềm tin tuyệt đối với khách hàng. Vì vậy, khi mua giấy tại đơn vị này, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

2: Văn phòng phẩm Ba Nhất luôn mang đến cho bạn những sản phẩm giấy chất lượng nhất

Hiện nay, trên thị trường nước ta có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại giấy a4 đến từ các thương hiệu nổi tiếng, nhưng do đặt lợi nhuận lên làm đầu mà họ có thể sẵn sàng bán hàng giả, hàng nhái trong khi mức giá vẫn không thay đổi. Điều này sẽ khiến công việc của khách hàng gặp nhiều khó khăn do chất lượng giấy kém. Bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này? Vậy thì vanphongphambanhat.com sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Bởi lẽ các loại giấy mà Ba Nhất cung cấp đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Supreme, Bãi Bằng, Double A, IK Plus,…Cam kết không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho khách hàng. Nếu phát hiện hàng giả, vanphongphambanhat.com sẽ chịu mọi trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật.

3: Mức giá của các loại giấy mà vanphongphambanhat.com đưa ra rất hợp lý

So với những đơn vị cung cấp đồ dùng văn phòng khác trên thị trường, hiện nay, mức giá mà vanphongphambanhat.com đưa ra đối với các loại giấy là rất hợp lý nhằm mục đích hỗ trợ cho công việc của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan. Ngoài ra, vanphongphambanhat.com còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi với nhiều ưu đãi lớn đối với những khách hàng thường xuyên mua đồ dùng văn phòng nói chung và các loại giấy nói riêng tại Ba Nhất. Bên cạnh áp dụng mức giá bán lẻ hợp lý, vanphongphambanhat.com còn tạo điều kiện cho các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp kinh doanh văn phòng phẩm một mức giá sỉ tốt nhất, nhằm mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.

4: Cung cấp đầy đủ mọi loại giấy văn phòng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Với quy mô, số lượng lớn nhất nhì TPHCM, văn phòng phẩm Ba Nhất chính là nơi cung cấp cho bạn tất cả mọi loại giấy, từ giấy in, giấy a4 Photocopy cho đến những loại giấy khác nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sỉ, lẻ của khách hàng. Bên cạnh đó, Ba Nhất còn cung cấp thêm dịch vụ ship hàng tận nhà nhanh chóng ngay sau khi khách hàng có yêu cầu. Với dịch vụ này, bạn sẽ không cần phải ra ngoài mà vẫn có giấy để sử dụng với cách thức thanh toán đơn giản: thông qua thẻ ngân hàng, thanh toán trực tiếp,…

5: Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại giấy ưng ý nhất Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên làm đầu, vanphongphambanhat.com sẽ là địa chỉ giúp bạn chọn được loại giấy ưng ý nhất và phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Hiện nay, các sản phẩm giấy mà vanphongphambanhat.com đang cung cấp là:

 • – Giấy in, Photocopy
 • – Giấy in A4
 • – Giấy in liên tục
 • – Giấy bìa, ford màu
 • – Giấy not 3M, phân trang
 • – Giấy Decal, in ảnh
 • – Giấy than, niêm phong
 • – Giấy tomy
 • – Giấy ik

Trên đây là những thông tin về các loại giấy a4 và những lý do tại sao bạn nên mua giấy tại vanphongphambanhat.com. Chúc bạn chọn được loại giấy chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra khi có nhu cầu mua bút bi Thiên Long, hãy tham khảo sản phẩm tại Ba Nhất nhé.