Văn phòng phẩm Ba Nhất chuyên cung cấp các loại văn phòng phẩm: Sổ lò xo, sổ lò xo B5, sổ lò xo A4, A5, A6, A7… và nhiều loại sổ lò xo khác. Sổ lò xo tại Ba Nhất với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp, độ bền cao, giá thành rẻ. Quý khách hàng có nhu cầu mua sổ lò xo tại Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm văn phòng tốt nhất.

Sổ lò xo là gì? Công dụng và những thông tin cần biết về sản phẩm

Sổ lò xo là loại sổ viết quen thuộc không ai là không biết. Bất kể là học sinh, nhân viên văn phòng hay cả những người bình thường cũng đều thân thuộc với loại sổ này. Mặc dù thân thuộc là vậy nhưng để hiểu một cách chính xác nhất sổ lò xo là gì? Công dụng và những thông tin liên quan đến sản phẩm không phải ai cũng biết. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt sản phẩm.

sổ tay lò xo

Sổ lò xo là gì?

Sổ lò xo là sản phẩm được thiết kế có đặc điểm giống với nhiều cuốn sổ viết bình thương khác. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa sổ lò xo và các loại số viết khác chính là không được gia công theo quy cách dán gáy hoặc gáy còng. Thay vào đó những cuốn sổ tay lò xo đẹp được cố định và tạo nên bằng cách sử dụng một đoạn lò xo để cố định các trang giấy lại với nhau.

 sổ lò xo

Sổ lò xo

Đoạn lò xo được sử dụng để làm phần gáy của cuốn sổ khá đa dạng về kích thước. Loại sổ tay thì sử dụng một đoạn lò xo ngắn. Còn với các sản phẩm có kích thước lớn hơn thì tỷ lệ thuận kích thước các đoạn lò xo cố định trang giấy cũng lớn hơn.

Lò xo làm gáy sổ không chỉ có kích thước đa dạng mà còn có độ cứng cáp tốt. Các thanh lò xo này sẽ được xiên qua các lỗ được đục dọc theo chiều giấy ruột sổ. Lò xo sẽ cố định những trang giấy rời lại với nhau thành một thể thống nhất giúp người dùng có thể viết lách thoải mái như các loại sổ viết bình thường khác.

Sổ lò xo có phần ruột sổ là những trang giấy trắng tinh có dòng kẻ ngang hoặc không kẻ ngang. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà những cuốn sổ lò xo sẽ được thiết kế có kích thước và độ dày khác nhau.

 Sử dụng sổ lò xo giúp người dùng dễ dàng trong việc ghi chép. Các trang giấy có thể lật qua lật lại hoạch tách rời một cách đơn giản mà không làm hư hỏng.

Cấu tạo của sổ lò xo

Các sản phẩm sổ lò xo được cấu tạo cực kỳ đơn giản. Các bộ phận cầu thành sản phẩm không nhiều. Trong đó các bộ phận chính của mỗi một cuốn sổ lò xo có thể kể đến như:

sổ lò xo

Số lò xo được cấu tạo từ những bộ phận nào?

Bìa sổ

Bìa sổ là phần bìa cứng được bố trí bên ngoài cũng của cuốn sổ. Bộ phận này còn có thể gọi với cái tên khác là phần mặt tiền của cuốn sổ. Bìa sổ gồm có 2 phần khác nhau đó là phần bìa sổ phía trước và phần bìa sổ phía sau. Bìa sổ có công dụng bảo vệ các thành phần bên trong của mỗi cuốn sổ tay an toàn trước sự tác động của môi trường và con người.

Ruột sổ

Ruột sổ lò xo cũng giống những các sản phẩm sổ viết khác chính là phần giấy trắng của cuốn sổ. Ruột sổ thường được tạo thành từ những tờ giấy trắng có đường kẻ ngang hoặc không có đường kẻ ngang. Độ dày của ruột sổ khá đa dạng, có những cuốn sổ ruột dày nhưng cũng có những cuốn sổ ruột mỏng. Ruột sổ là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi cuốn sổ lò xo.

Gáy sổ

Ngoài những bộ phận trên thì những cuốn sổ lò xo không thể thiếu bộ phận gáy sổ. Vì là sổ lò xo nên phần gáy sẽ là những thanh lò xo. Nếu cuốn sổ nào không có gáy làm bằng những thanh lò xo thì đó không được gọi là sổ lò xo.

Phân loại các kiểu sổ lò xo

Sổ lò xo có nhiều cách phân loại khác nhau. Tuy nhiên những cách phân loại phổ biến nhất của dòng sản phẩm này gồm có:

Phân loại sổ lò xo dựa vào kích thước

Phân loại sổ lò xo dựa theo kích thước là một trong những cách phân loại phổ biến và được áp dụng thường xuyên nhất hiện nay. Dựa theo cách phân loại này sổ lò xo sẽ có 3 loại tiêu biểu.

sổ tay lò xo A7 

Sổ lò xo được phân loại theo kích thước

  • Sổ lò xo A5: Đây là loại sổ có kích thước bìa là 18 x 24cm. Kích thước phần ruột sổ là 14,5 x 21cm.
  • Sổ lò xo B6: Loại sổ lò xo có kích thước phần bìa là 16 x 20cm. Còn kích thước phần ruột sổ là 12 x 17,5cm.
  • Sổ lò xo B7: Loại cuối cùng là sản phẩm có kích thước bìa 12 x 17cm. Kích thước ruột là 9 x 14cm.

Phân loại sổ lò xo dựa vào dựa vào chất liệu

Sổ lò xo còn được phân loại dựa theo chất liệu sản xuất sản phẩm. Phần giấy sổ được sử dụng là giấy trắng kẻ ngang với bìa có thể được làm từ giấy cán cứng bóng hoắc da. Từ đó phân thành các loại khác nhau tương ứng với từng chất liệu giúp người dùng dễ dàng phân biệt cũng như lựa chọn sản phẩm để sử dụng.

Cách phân loại sổ lò xo dựa vào chất liệu cũng là một trong những cách phân loại phổ biến. Dựa vào cách phân loại này người dùng sẽ có thêm các sản phẩm sổ lò xo tiêu biểu giúp việc lựa chọn nhanh chóng hơn khi cần mua sổ để sử dụng.

Sổ lò xo mang lại công dụng gì cho người dùng?

Để nói về những công dụng mà sổ lò xo mang lại cho người dùng thì có rất rất nhiều công dụng khác nhau. Những công dụng nổi bật không ai có thể chối bỏ khi sử dụng sản phẩm có thể kể đến như:

 

Những công dụng nổi bật của sổ lò xo

Sổ lò xo hỗ trợ ghi chép thông tin quan trọng và cần thiết mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng

Công dụng lớn nhất của sổ lò xo mang lại cho người dùng đầu tiên có thể kể đến đó là công dụng ghi chép. Bởi vì cũng giống như nhiều loại sổ viết khác, sổ lò xo được sản xuất nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu ghi chép của người dùng. Từ đó giúp người dùng lưu trữ các thông tin quan trọng diễn ra trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Các cuốn sổ lò xo được thiết kế đa dạng kích thước. Trong đó những cuốn sổ nhỏ gọn, nhẹ nhàng sẽ giúp người dùng dễ dàng mang theo bên mình để thuận tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi. Khi cần thiết có thể mang sổ ra sử dụng ngay lập tức mà không cần bất cứ thứ gì khác. Chỉ cần một cuốn sổ lò xo cỡ nhỏ, cỡ lớn tùy ý và một chiếc bút bi, bút chì là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng ngay và luôn.

Việc ghi chép thông tin trên sổ lò xo không mất nhiều thời gian như khi bạn sử dụng các thiết bị công nghệ. Bởi vì với các sản phẩm như máy tính, điện thoại  khi muốn ghi chép thông tin gì cần phải mất thời gian khởi động, mở word, mở trình duyệt soạn thảo,…Sau khi soạn thảo xong còn mất thời gian lưu trữ. Còn với sổ lò xo thì tiện dụng hơn rất nhiều.

sổ lò xo 

Số lò xo thuận tiện ghi chép mọi lúc mọi nơi

Sổ lò xo có công dụng tuyệt vời khi sử dụng làm thiết bị trang trí

Hiện nay các sản phẩm sổ lò xo được thiết kế có nhiều cải tiến trong kiểu dáng, màu sắc. Vì vậy các sản phẩm sổ lò xo mang đến sự sinh động và bắt mắt thu hút người dùng. Chính vì thế ngoài việc mang đến công dụng ghi chép hữu ích cho người dùng thì những cuốn sổ lò xo còn được xem là 1 vật dụng trang trí lạ mắt, sáng tạo nhưng không kém phần độc đáo. Vì vậy rất nhiều người dùng ưa chuộng phong cách trang trí này.

Đặc biệt tại những không gian như quán cà phê, quán cóc,…những cuốn sổ lò xo được sử dụng như 1 cách thức mới lạ tô điểm không gian quán nổi bật hơn. Việc phát huy công dụng trang trí từ những cuốn sổ lò xo một cách phù hợp với từng không gian khác nhau sẽ giúp tạo một điểm nhấn rất riêng, lôi kéo ánh nhìn.

Sự độc đáo trọng thiết kế đã giúp những cuốn sổ lò xo trở nên giá trị hơn. Vì vậy người dùng ngoài việc lựa chọn sổ lò xo để viết lách, ghi chép thì còn có thể ứng dụng để làm đẹp không gian sống của mình. Đây là một trong những công dụng rất thú vị nhưng có thể cho kết quả khá bất ngờ.

Sổ lò xo in ấn làm quà tặng

Những cuốn sổ lò xo không chỉ mang đến cho người dùng những công dụng hữu ích như trên mà còn rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Một trong số đó có thể kể đến như sử dụng sổ lò xo làm quà tặng người thân, bạn bè,…

sổ tay lò xo A4 

Sử dụng sổ lò xo làm quà tặng

Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ việc sử dụng những cuốn sổ lò xo làm quà tặng sẽ không phù hợp. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, những cuốn sổ lò xo kiểu dáng đẹp mắt được in ấn cẩn thận là một trong những món quà tặng tinh tế và chân thành nhất. Hơn nữa, đây cũng là món quà mang ý nghĩa thiết thực nhất mà người tặng muốn gửi gắm đến người nhận. Vì vậy sử dụng sổ lò xo làm quà tặng là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng.

Thay vì lựa chọn những món đồ đắt tiền vô nghĩa để làm quà tặng thì một cuốn sổ lò xo sẽ giúp bạn thể hiện tấm lòng của mình một cách chân thật hơn. Do đó việc sử dụng các loại sổ tay làm quà tặng được xem là một trong những công dụng nổi bật của sản phẩm mang đến cho người dùng và được người dùng ghi nhận.

Sổ lò xo có công dụng quảng bá thương hiệu ít tốn kém hiệu quả cao

Hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng những cuốn sổ lò xo kiểu dáng đẹp để làm công cụ quảng bá thương hiệu. Công dụng này đã và đang mang đến nhiều kết quả thiết thực cho người dùng.

in sổ lò xo 

Sổ lò xo có công dụng tốt giúp quảng bá thương hiệu

Lý do, các công ty, doanh nghiệp có thể in ấn thông tin công ty, thương hiệu quả mình lên các bìa sổ. Sau đó sử dụng làm quà tặng hay hàng khuyến mãi, hàng tiếp thị cho các khách hàng của mình. Như vậy thông tin công ty, thương hiệu sẽ dễ dàng tiếp cận người dùng một cách nhẹ nhàng, đơn giản nhất mà không gây cảm giác khó chịu cho khách hàng. Từ đó mọi người sẽ dễ dàng biết đến thương hiệu của quy công ty.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về dòng sản phẩm sổ lò xo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ sổ lò xo là gì? Công dụng và nhiều thông tin khác. Còn nếu bạn nào muốn tìm mua dòng sản phẩm sổ lò xo để sử dụng thì có thể truy cập vào website Công ty văn phòng phẩm Ba Nhất để được tư vấn và hỗ trợ.