Trong thời buổi bão giá và lạm phát như hiện nay, vấn đề tiết kiệm được đặt lên hàng đầu. Khi bàn đến vấn đề tiết kiệm nói chung và tiết kiệm văn phòng phẩm nói riêng có thể có người cho rằng “biết rồi, khổ lắm nói mãi”, tôi vẫn nghĩ biết rồi thật đấy nhưng lâu ngày không nhắc đến hoặc hàng ngày công việc cứ trôi đi, đôi khi bản thân không để ý đến thì cũng vô tình vấp phải những điều không đáng có.

Văn phòng phẩm bao gồm: giấy, bút viết, bút tẩy, phong bì thư, băng dính, ghim, kẹp….
Hàng năm, công ty phải chi một số tiền không nhỏ cho chi phí văn phòng phẩm nhưng không ít người lại quan niệm tiền công ty là tiền chùa, cứ mặc sức xài, trong khi đó không ai nghĩ sâu xa rằng, nếu không tiết kiệm chi phí thì lợi nhuận của công ty sẽ thấp, ảnh hưởng đến chuyện lương bổng là đương nhiên.

Những khoản chi phí nhỏ có quan trọng?

Không ít người có suy nghĩ, văn phòng phẩm là những thứ nhỏ nhặt, chẳng đáng gì so với lợi nhuận và tài sản của doanh nghiệp. Vậy bạn thử cộng dồn những thứ gọi là “nhỏ nhặt” ấy xem có phải mỗi năm công ty phải chi trả cho khoản này một số tiền khổng lồ không. Để tiết kiệm, CBNV khi sử dụng văn phòng phẩm phải đúng mục đích, không lãng phí và phải có ý thức giữ gìn cho các lần sử dụng sau.

Biết là vậy nhưng của công đôi khi vẫn được khai thác thái quá! Hiện nay, tư tưởng “chỉ tiết kiệm ở nhà mình, còn ở công ty tội vạ đâu… sếp chịu” vẫn phổ biến ở các văn phòng và còn bao nhiêu thứ lãng phí nữa “núp bóng” mà chưa khép thành tội danh.

Mỗi người cần phải tự giác rèn luyện, trau dồi và nâng cao đức tính giản dị, tiết kiệm của mình dù là ở nhà hay ở Công ty. Việc thực hành tiết kiệm không chỉ giảm chi phí cho doanh nghiệp mà còn có tác dụng noi gương cho những CBNV mới; đồng thời góp phần xây dựng nét văn hóa lành mạnh trong công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.