Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy decal cuộn như: Decal giấy, decal nhựa, decal nhôm hay decal cảm nhiệt,…

Từ lâu nay, người ta đã sử dụng giấy decal như một vật liệu trang trí cho những vật dụng thêm phần rực rỡ và bắt mắt. Nhắc tới giấy decal, chắc hẳn là bạn đã không còn cảm thấy xa lạ gì nữa đúng không. Tùy vào vị trí sản xuất và ứng dụng mà giấy decal sẽ được sản xuất dưới dạng tờ hay cuộn. Khi đó, sẽ được gọi là giấy decal cuộn hay nhãn decal cuộn.

decal cuộn, decal in tem, decal cuộn, decal cuộn in tem, giấy decal cuộn, giấy decal cuộn cắt sẵn

1. Cấu tạo của giấy decal cuộn

Thông thường, người ta sẽ thiết kế giấy decal cuộn bao gồm 4 lớp: lớp mặt, lớp keo, lớp chống dính và cuối cùng là lớp đế.

– Lớp mặt: là giấy, màng nhựa hay vải. Thông thường mọi thông tin và nội dung liên quan đến sản phẩm sẽ được in trên lớp này.

– Lớp keo: Được phủ phía dưới của lớp mặt, có chức năng giúp giấy decal bám chắc vào các bề mặt.

– Lớp chống dính: Là lớp silicon hay PE silicon được bôi vào phần dưới lớp keo để tránh bị dính vào lớp đế dưới cùng của giấy decal cuộn.

– Lớp đế: Là lớp cuối cùng của decal, có tác dụng bảo vệ khi giấy decal chưa được bóc ra sử dụng.

decal cuộn, decal in tem, decal cuộn, decal cuộn in tem, giấy decal cuộn, giấy decal cuộn cắt sẵn

2. Có những loại giấy decal cuộn nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy decal cuộn như: Decal giấy, decal nhựa, decal nhôm hay decal cảm nhiệt,…

Decal giấy: làm bằng giấy, xé rách dễ dàng bằng tay. Bề mặt của decal giấy thường trơn nhẵn và hơi bóng. Mỗi loại giấy decal cuộn sẽ có chất lượng và giá cả chênh lệch nhau, nên mục đích sử dụng cũng theo từng loại mực in phù hợp riêng với chúng.

Lợi thế giá thành rẻ, đương nhiên hạn chế là dễ rách, thông tin trên nhãn cũng phai nhanh, nên những cuộn decal giấy chủ yếu sử dụng cho dòng sản phẩm cần thời gian ngắn. Có khi vài tháng và lâu nhất là  hai năm và trong điều kiện bình thường. Chẳng hạn như in giá cả để dán lên sản phẩm trong các siêu thị cửa hàng hành bán văn phòng phẩm, quần áo, đồ dùng mỹ phẩm. Lợi thế là giá thành rẻ nên người ta vẫn hay thường sử dụng loại giấy decal giấy này.

Decal nhựa: loại giấy decal in tem cuộn đã trở lên cực phổ biến trong những năm gần đây. Với chất liệu chính là nhựa, một số decal nhựa được sử dụng phổ biến là: decal nhựa dẻo, decal nhựa nổi, decal nhựa A4,… đặc điểm nổi bật của giấy decal cuộn PVC là có màu trắng hơi ngà, xé không bị rách, không tan trong nước. Khi in cho chất lượng hình ảnh sắc nét, độ bám cao và giấy decal cuộn cũng tương đối. Đương nhiên giá thành sản phẩm cũng đi theo chất liệu làm ra sản phẩm.

decal cuộn, decal in tem, decal cuộn, decal cuộn in tem, giấy decal cuộn, giấy decal cuộn cắt sẵn

Dòng này thì dùng trong môi trường ngoài trời chịu nắng mưa như: Kho hàng lạnh, dán nhãn trên hàng dược phẩm, hàng điện tử hay hàng hóa chất,… khi đó cuộn decal PVC vẫn giữ được sự mới mẻ khá lâu. Song điểm trừ của loại nhãn decal cuộn chính là giá thành bán ra khá cao. Hiện nay, do sự phát triển của các ngành công nghiệp vì thế mà decal PVC vẫn được ưa chuộng dù giá của nó cũng hơi “chát”.

Decal nhôm: Nó không giống như những loại giấy decal cuộn thông thường. Decal nhôm là một hợp chất kim loại, bề mặt được xi thêm một lớp bạc để tạo thêm độ bóng. Loại decal này có độ bền khá cao, được ứng dụng chủ yếu cho các ngành công nghiệp cao cấp như: điện tử, điện lạnh, cơ khí,… Chính vì vậy mà giá decal nhôm thường rất cao.

Decal cảm nhiệt: Là loại giấy decal cuộn riêng biệt bởi nó được tích hợp trên một bề mặt chất liệu đặc biệt. Với đặc điểm là màu trắng mờ, bề mặt nhẵn và có thể xé rách được. Decal cảm nhiệt phân luồng thành hai loại. Loại 1 là cảm nhiệt trực tiếp, loại thứ hai thì cảm nhiệt bán trực tiếp. Tùy vào thuộc tính và chất liệu mà giá cả của hai loại decal này cũng khác nhau.

decal cuộn, decal in tem, decal cuộn, decal cuộn in tem, giấy decal cuộn, giấy decal cuộn cắt sẵn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy decal cuộn phù hợp với người tiêu dùng và giá cả phải chăng. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn hãy lựa chọn những cuốn decal phù hợp. Bên cạnh đó bạn đừng quên chọn lọc thông tin về nguồn gốc, quy mô công ty sản xuất sản phẩm và kế đến là quy mô công ty bán sản phẩm. Chắc chắn bạn sẽ chọn mua được được sản phẩm có mức giá hợp lý. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.