Các loại đồ dùng văn phòng phẩm không phải chỉ được sử dụng trong các văn phòng của công ty, các cơ sở nhà nước. Mà chúng còn được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Là vật dụng không thể thiếu trong mọi công việc và trong cuộc sống

Nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng. Nghe qua chúng có vẻ giống nhau nhưng thiết bị văn phòng bao gồm cả máy in, máy tính cây, máy photocopy và các loại tủ đựng, bàn ghế,… Văn phòng phẩm được hiểu đơn giản là các loại vật dụng nhỏ sử dụng trong văn phòng, công sở. Như những chiếc bút, giấy, máy bấm kim, máy tính, kẹp giấy, băng keo, thước, file hồ sơ,…. và không bao gồm các loại bàn tủ và máy móc.

 1. Vai trò của các loại văn phòng phẩm đối với cuộc sống hàng ngày

Các loại đồ dùng văn phòng phẩm không phải chỉ được sử dụng trong các văn phòng của công ty, các cơ sở nhà nước. Mà chúng còn được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Là vật dụng không thể thiếu trong mọi công việc và trong cuộc sống

Giúp cho tất cả mọi người hoàn thành được công việc của mình, tùy thuộc vào mỗi ngành nghề khác nhau. Mà các dụng cụ văn phòng cần sử dụng để phục vụ cho công việc cũng khác nhau. 

Các loại đồ dùng văn phòng cũng rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và công dụng. Có nhiều đồ dùng có công dụng tương tự nhau, có thể thay thế cho nhau, phù hợp với sở thích của từng người sử dụng cũng như môi trường làm việc khác nhau.

Dưới sự hỗ trợ của các đồ dùng, dụng cụ văn phòng, quá trình học tập, làm việc của bạn sẽ trở nên khoa học, hợp lý hơn. Mọi việc được sắp xếp, lưu trữ một cách rõ ràng, tiết kiệm thời gian cho bạn. Công việc được hoàn thành nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

Các đồ dùng văn phòng phẩm còn là món quà đầy ý nghĩa, giúp gắn kết, đưa con người xích lại gần nhau hơn. Tình cảm gắn bó khăng khít hơn, những đồ dùng được khắc logo công ty còn có tác dụng quảng bá thương hiệu công ty. Là một chiến dịch quảng cáo vô cùng hiệu quả lại rất tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 1. Bạn có biết văn phòng phẩm thực sự có bao nhiêu nhóm không?

Các đồ dùng văn phòng phẩm được phân loại thành rất nhiều nhóm khác nhau, phục vụ cho công việc khác nhau.

Phân loại theo chất liệu của đồ dùng: 

Các đồ dùng văn phòng có chất liệu giấy: như các loại giấy in, giấy viết, giấy photocopy, các loại vở, sổ ghi chép văn phòng, các loại giấy nhớ. Hay các loại cặp văn phòng bằng giấy, đồ phân trang, chia file bằng giấy.

Các đồ dùng văn phòng bằng nhựa: như các loại file kẹp giấy, cặp sách đựng tài liệu, các loại bút, bìa lá, thùng rác,…

Đồ dùng bằng kim loại: như máy bấm kim, ngắt băng keo, kẹp bướm, kim bấm,…

Đồ dùng bằng gỗ: như khay cắm bút, hay các chất liệu đặc biệt khác như các loại băng keo,…

Phân loại văn phòng phẩm theo công dụng:

Mỗi loại văn phòng phẩm đều có công dụng nhất định, bạn cũng có thể phân loại chúng theo từng nhóm khác nhau khi phân biệt. Những nhóm đồ dùng cơ bản như:

 • Đồ đựng, giữ tài liệu: như các loại file, kẹp, hay cặp đựng tài liệu, khay kệ để tài liệu…

 • Đồ dùng để trên bàn: các loại giá để file, khay đựng bút, đồng hồ trang trí

 • Bút: bao gồm bút bi, bút chì, bút nhớ, bút xóa, bút dạ,…

 • Giấy: các loại giấy in, giấy viết, giấy nhớ,…

 • Các đồ dùng cơ bản khác: như dao, kéo, đục lỗ, băng keo,…

 • Thức uống văn phòng: cà phê, trà túi lọc, nước suối

 • Nhu yếu phẩm: giấy vệ sinh, túi rác, khung đựng bằng khen

 • Bảng văn phòng: flipchart, bảng kính, bảng mica… 

 1. Thị trường văn phòng phẩm hiện tại thì sao?

Văn phòng phẩm hiện nay rất đa dạng và phong phú. Một sản phẩm có cùng công dụng được làm từ nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau, thương hiệu phong phú. Khiến người tiêu dùng hoang mang và bối rối khi tìm mua sản phẩm.

Để lựa chọn được sản phẩm ưng ý, giá cả phải chăng lại bền, đẹp, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Chỉ mua đồ dùng tại những cửa hàng có uy tín trên địa bàn, đảm bảo về chất lượng, và được hưởng chính sách ưu đãi khi mua hàng với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.